“หมอวรงค์” ไล่ “ธนาธร” ถาม WHO ทำไมรับรองซิโนแวค

“หมอวรงค์” ไล่ “ธนาธร” ถาม WHO ทำไมรับรองซิโนแวค

นพ.วรงค์ ไล่ “ธนาธร” ถาม WHO ทำไมรับรองซิโนแวค เป็นวัคซีนมาตรฐาน ชี้ ควรตำหนิ ผอ.องค์การอนามัยโลก ถ้าจะด้อยค่า   

วันที่ 21 ก.ค.-นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ธนาธรมามุกเดิม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ออกมาพูดว่า “การซื้อวัคซีนที่ดีที่มันป้องกันได้ ถ้ามันแพงกว่าราคาปัจจุบันเท่าตัว อย่างไรก็คุ้มกว่าการเยียวยาเป็นครั้งๆ” ตนคิดว่าคำพูดนี้ นายธนาธรคงต้องการด้อยค่าวัคซีนsinovac สิ่งที่ต้องถามนายธนาธร ทำไมคุณไม่ไปถาม WHO ว่า ถ้าวัคซีนตัวนี้ไม่ดี ทำไม WHO จึงรับรองให้เป็นวัคซีนมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก และคุณควรตำหนิ ผอ.องค์การอนามัยโลก

 

นพ.วรงค์กล่าวอีกว่า อยากให้นายธนาธร ไปถามผู้บริหารการจัดวัคซีนของ COVAX ว่า ทำไมจึงสั่ง sinovac หลายร้อยล้านโด๊สเข้าโครงการ COVAX เพื่อไปมอบให้ประเทศต่างๆ เอาใกล้ๆ บ้านเรา ทำไมรัฐบาลสิงคโปร์ จึงยอมให้ sinovac เป็นวัคซีนทางเลือกที่ประชาชนต้องจ่ายเงินไปก่อน ตนสับสน เนื่องจากความเป็นแพทย์ของตน ถูกสอนมาให้ดูเกณฑ์มาตรฐาน ไม่ใช่ใช้การตะโกนด่าเป็นเกณฑ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก