ร้านอาหารใจกลางเมืองชุมพรทำข้าวกล่องส่งขายสู้วิกฤตโควิด

ร้านอาหารใจกลางเมืองชุมพรทำข้าวกล่องส่งขายสู้วิกฤตโควิด

ร้านธรรมดา ร้านอาหารใจกลางเมืองชุมพรเป็นตึก 2 ชั้น ด้านล่างเป็นออฟฟิต ด้านบนเป็นร้านอาหารบรรยากาศเย็นสบายรับลมใจกลางเมืองชุมพร

นายจักรริศน์ ศรีจันทร์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 351/31 ชั้น 2 ถ.สุขเสมอ ต.ท่าตะเภา อ.เมือง จ.ชุมพร เจ้าของร้านอาหารธรรมดา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้กลับมาเปิดร้านอาหารแห่งนี้ในช่วงโควิดรอบแรก ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา ก็เปิดร้านให้ลูกค้าได้มานั่งที่ร้านมีลูกค้าชื่นชอบในรสชาติและบรรยากาศของร้านเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อมีโรคระบาดเกิดขึ้น ทำให้ร้านต้องปิดหน้าร้านบ้าง บางช่วงก็เปิดให้สามารถนั่งทานในร้านได้บ้าง ตามที่ทางจังหวัดประกาศ ในช่วงที่ไม่สามารถเปิดร้านให้ลูกค้าได้มานั่งที่ร้านนั้น ตนเองก็จะทำเป็นข้าวกล่อง เป็นกับข้าวส่งให้ลูกค้าในเขตเมือง ที่ตนเองสามารถไปส่งให้ได้ ตลอดเวลาที่โรคโควิดระบาดนั้น ตนเองก็ต้องปรับเปลี่ยนรายการอาหารเพื่อให้มีรายได้เข้ามาในร้าน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายและค่าจ้างลูกน้อง ซึ่งในครั้งนี้การแพร่ระบาดของโรคโควิดเรียกได้ว่าระบาดหนักว่าทุกๆครั้ง ส่งผลให้ร้านต้องถูกปิดไม่สามารถเปิดให้ลูกค้ามานั่งทานที่ร้านได้ ตนเองจึงรับทำข้าวกล่องส่งให้กับลูกค้า โดยในครั้งนี้ข้าวกล่องไม่ว่าจะเป็นเมนูข้าวผัดต่างๆ เมนูทอดกระเทียม เมนูกระเพรา เมนูผัดพริก เมนูเส้น หรือเมนูอาหารตามสั่งอื่นๆนั้น จะส่งในราคากล่องละ 50 บาทเท่านั้น หากเพิ่มไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่เจียว ฟองละ 10 บาท ส่วนอาหารที่เป็นกับข้าวใส่กล่อง จะส่งกล่องละ 80 บาทเท่านั้น เพราะในช่วงนี้ทุกๆคนก็เดือนร้อน เศรษฐกิจก็ย่ำแย่ ทางร้านจึงปรับเปลี่ยนราคาเพื่อช่วยเหลือแบ่งปันกัน ซึ่งในราคา 50 บาท ทางร้านยังคงรักษาคุณภาพและปริมาณไว้เหมือนเดิม ถึงแม้ว่าจะปรับเปลี่ยนราคาลงไปก็ตาม

ชุมพร ร้านธรรมดาร้านอาหารกลางเมืองชุมพร ส1

เมนูที่ลูกค้าให้ความนิยมสั่งกันต่อเนื่องก็จะมี ข้าวผัดไตปลาปู จะมีรสชาติของอาหารใต้ทานคู่กับผักต้ม ไข่ต้ม มีความหอมของไตปลาที่เป็นอาหารใต้ และข้าวหมูคั่วเกลือที่มีความหอมของพริกและกระเทียม และจะมีเมนูอื่นๆ อาหารใต้ที่ยังคงความเป็นอาหารใต้ที่หาทานได้ยาก อย่างแกงไก่กับลูกกล้วย แกงส้มหยวกกล้วยกับหมู 3 ชั้น นอกเหนือจากอาหารตามสั่งและเมนูอาหารพื้นเมืองที่ทางร้านรังสรรค์มาให้ได้ชิมและ เมนูของหวานอย่างลอดช่องน้ำกะทิ ที่ใครสั่งอาหารร้านนี้แล้วจะต้องตามด้วยลองช่องไทยนิยมที่ตัวลอดช่องมีความเหนียวนุ่มหอมใบเตย และน้ำกะทิเป็นกะทิสดที่ใช้น้ำตาลมะพร้าวแท้ๆมาทำ เรียกได้ว่าหอมหวานมัน เข้ากันอย่างลงตัว

ชุมพร ร้านธรรมดาร้านอาหารกลางเมืองชุมพร ส2

ทางร้านธรรมดาจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.หยุดทุกวันอาทิตย์ แต่หากร้านเปิดได้ตามปกติจะหยุดทุกวันพุธ ร้านอาหารใจกลางเมืองชุมพร ร้านธรรมดาที่มีรสชาติที่ไม่ธรรมดา อยากให้ทุกคนได้ลองชิมอาหารคุณภาพ ราคามิตรภาพ หากใครอยู่นอกเมืองสามารถโทรสั่งและมารับได้ที่ร้านธรรมดา หรือโทรมาสอบถามได้ที่เบอร์ 094-5166256 และเบอร์ 080-5892694 เฟสบุ๊ค ธรรมดา Café and Eatery ลูกค้าที่อยากมานั่งทานที่ร้าน ในบรรยากาศสบายๆเป็นกันเองสามารถติดตามข่าวสารได้ทางช่องทางเฟสบุ๊คที่แจ้งไว้

ชุมพร ร้านธรรมดาร้านอาหารกลางเมืองชุมพร ส

ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก