กาญจนบุรี เปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 รองรับผู้ป่วย COVID – 19

กาญจนบุรี เปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 รองรับผู้ป่วย COVID – 19

กาญจนบุรี เปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 รองรับผู้ป่วย COVID – 19 โดยอบจ.กาญจนบุรี ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากกำลังพลของหน่วยทหารมาช่วยดำเนินการในสถานการณ์ที่ต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนให้สามารถย้ายผู้ป่วยที่มีสภาพแออัดในโรงพยาบาล มารักษาตัวต่อ รวมทั้งภาคส่วน ทั้งหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชนและประชาชนที่ร่วมกันดำเนินการให้การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

กาญจนบุรี เปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 รองรับผู้ป่วย COVID – 19

19 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.30 น. นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานพิธีมอบและเปิดโรงพยาบาลสนามจังหวัดกาญจนบุรี (ศูนย์ OTOP อบจ.กาญจนบุรี) โดยมีนายสุรพงษ์ ปิยะโชติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวรายงานฯ พร้อมด้วยนายแพทย์สมเจตน์ เหล่าลือเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา นายแพทย์นิพนธ์ พัฒนกิจเรือง สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี  พลตรีชิษณุพงศ์ รอดศิริ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 17 พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พันเอก วินิจ สว่างเนตร ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29  หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน คณะผู้บริหารอบจ.กาญจนบุรี แขกผู้มีเกียรติ  เข้าร่วม ณ ศูนย์ OTOP อบจ.กาญจนบุรี ถนนเลี่ยงเมือง ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19)ในจังหวัดกาญจนบุรี ได้มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้น ประกอบกับการระบาดในระลอกนี้มีการกลายพันธุ์ของเชื้อโรคเป็นหลายสายพันธุ์ มีการแพร่กระจายไปในพื้นที่หลายจังหวัดและยังคงมีความรุนแรงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนเสี่ยงที่จะเกิดภาวะวิกฤตด้านสาธารณสุข จังหวัดกาญจนบุรีได้ดำเนินการอย่างเข้มแข็งและจริงจังในการเพิ่มศักยภาพในการคัดกรองการรักษาพยาบาล และการเร่งรัดการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน และจำเป็นต้องยกระดับความเข้มข้นของมาตรการ เพื่อเร่งแก้ไขและบรรเทาสถานการณ์ให้คลี่คลายลงโดยเร็วที่สุด อีกทั้งจังหวัดกาญจนบุรีได้ถูกประกาศกำหนดเป็นเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุด ได้มีมาตรการควบคุมแบบบูรณาการเร่งด่วน มีการห้ามจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี จึงได้มีมติและมอบหมายอบจ.กาญจนบุรี จัดตั้งโรงพยาบาลสนามจังหวัดกาญจนบุรีขึ้น 2 แห่ง

1834631 1834632

นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า อบจ.กาญจนบุรีได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ให้ดำเนินการ ติดตั้งรั้วบริเวณอาคารพักแพทย์ พยาบาล รพ.มะการักษ์ เพื่อความปลอดภัยและแบ่งแยกสัดส่วนให้ชัดเจนระหว่างโรงพยาบาลและพื้นที่ปกติ ซึ่งเป็นความต้องการของประชาชนที่อาศัยโดยรอบ ซึ่งการดำเนินงานได้เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว และให้ใช้สถานที่บริเวณศูนย์ OTOP อบจ.กาญจนบุรี เปิดเป็นโรงพยาบาลสนามอีกแห่งหนึ่งร่วมกับโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา รับผิดชอบในการจัดโรงพยาบาลสนามดังกล่าว ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยได้ 100 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) ที่ในขณะนี้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น จนเกินศักยภาพของโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ซึ่งมียอดผู้ป่วย COVID – 19 เข้ารับการรักษาจำนวน 115 คน โดยจะทำการย้ายผู้ป่วยบางส่วนมาพักรักษาที่นี่

ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ อบจ.กาญจนบุรี ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากกำลังพลของหน่วยทหารมาช่วยดำเนินการในสถานการณ์ที่ต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนให้สามารถย้ายผู้ป่วยที่มีสภาพแออัดในโรงพยาบาล มารักษาตัวต่อ รวมทั้งภาคส่วน ทั้งหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชนและประชาชนที่ร่วมกันดำเนินการให้การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามแห่งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี นอกจากนี้โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ทาง อบจ.กาญจนบุรี ได้ปรับปรุงอาคารสถานที่ ระบบไฟฟ้า ประปา ห้องน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อให้บริการแก่ประชาชนที่เข้ามารักษาพยาบาล ปรับสภาพแวดล้อมให้ผู้ป่วยได้ผ่อนคลาย ลดความเครียดที่เกิดจากการเจ็บป่วย อีกด้วย

1834633

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก