“โตโต้” กระตุกแรง ซัดม็อบสายปะทะ ท้าถ้าไม่ได้หิ้วออกมา มาเหยียบหน้าได้!

“โตโต้” กระตุกแรง ซัดม็อบสายปะทะ ท้าถ้าไม่ได้หิ้วออกมา มาเหยียบหน้าได้!

นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ แกนนำกลุ่ม Wevo โพสต์เฟซบุ๊กเตือนม็อบสายปะทะ สู้ไปก็โดนหิ้ว ตนขอยืนดูห่างๆยอมรับกลัวตาย ขอให้แยกออกจากสันติวิธีให้ชัดเจน

วันที่ 19 ก.ค. 2564 นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ แกนนำกลุ่ม Wevo โพสต์เฟซบุ๊กถึงกลุ่มมวลชนม็อบสายปะทะไม่เอาสันติวิธี ว่า “ผมเคยพูดนะ ไม่ใช่พูดเล่น แต่พูดจริงๆจังๆ ถึงพวกสายปะทะ สายไม่เอาสันติวิธี หรือ สายบวกที่งอแงจะใส่กับตำรวจอย่างเดียว

 

ถ้าต้องการแบบนั้นจริงๆมาบอกผมได้ ผมจะจัดให้ ผมจะประกาศให้เลยว่าม็อบนี้ ไม่นิยมสันติวิธี ถ้ารัฐรุนแรงมา ก็พร้อมตอบโต้กลับทันที แต่ย้ำนะว่าผมแค่ประกาศให้นะ พวกที่นิยมแนวทางสายนี้ก็ช่วยเข้าพื้นที่ด้วย

 

ส่วนผมที่ประกาศให้ เพราะจะกันพี่น้องที่เห็นด้วยกับแนวทางสันติวิธีจะได้ไม่เผลอเข้าไปร่วม ให้ชัดเจนกันไปเลย ส่วนผมจะยืนดูอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ ผมยอมรับครับ ผมกลัวตาย เพราะคนตายมันสู้ไม่ได้ ผมเห็นคนตายมาต่อหน้าต่อตาผมเมื่อปี 53 แล้วไม่เกิดอะไรขึ้นเลยคนเสื้อแดงมีทั้งกำลังใจ กำลังคน สรรพกำลังทุกด้านมากกว่าพวกเราตอนนี้อย่างเทียบไม่ได้ แต่จนปานนี้ยังไม่ได้รับความยุติธรรม ตอนนั้นพวกคุณอายุเท่าไร ทันโตได้เห็นภาพนั้นมั้ย หรือไปอยู่ที่ไหน

 

มันเท่ตรงไหนผมถามหน่อย เข้าไปใส่กับตำรวจที่มีอาวุธยุทโธปกรณ์ครบครัน จากภาษีพวกเรา แล้วเรามีอะไร ปืนไทยประดิษฐ์ หรอ ระเบิดทำมือหรอ หรือมีอะไรถึงอยากไปใส่กับเขาหนักหนา ลองดูก็ได้นะ ถ้าไม่ได้หิ้วออกมา มาเหยียบหน้าผมได้เลย

 

8CA5C9B0035998C1269FD4832B1C6342 1000

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก