ฝ่ายปกครองบุกรวบเซียนพนันไก่ชนกลางสวนปาล์ม

ฝ่ายปกครองบุกรวบเซียนพนันไก่ชนกลางสวนปาล์ม

  เปิดสังเวียนไก่ชนขนาดใหญ่กลางสวนปาล์ม-ฝ่ายปกครอง 10 คนบุกทลายถึงกับตะลึงบ่อนขนาดใหญ่ขาไก่ชนนับร้อยคนเผ่นกระเจิง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองรวบได้แค่นักพนันหางแถว-ยึดรถยนต์หรูป้ายทะเบียนหลายจังหวัด 27 คัน-ไก่ชนพร้อมอุปกรณ์เพียบและรายการประกบคู่ชนมากถึง 15 คู่/วัน

วันที่ 19 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวนายงานว่านายจิรโรจน์ สำแดง นอภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รายงานการปฏิบัติหน้าที่ให้นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ทราบว่า เมื่อเย็นวานนี้ (18 ก.ค.) ได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบเล่นการพนันชนไก่กันในป่าสวนปาล์มน้ำมันบ้านต้นตอ หมู่ 6 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช  มีนักพนันจากหลายจังหวัดภาคใต้ร่วมเดินทางมาเล่นการพนันจำนวนมาก

S 5496837 0

นายจิรโรจน์ สำแดง ได้สั่งการนายสุทธิพัฒน์ วัฒนคงไพบูลย์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นายสุนทร ขนอม กำนัน ต.ควนทอง  นำกำลังฝ่ายปกครอง 10 นาย ใช้รถยนต์กระบะเพียงคันเดียวบุกเข้าตรวจสอบทำการจับกุม โดยคาดไม่ถึงว่าจะเป็นบ่อนขนาดใหญ่ระดับมาตรฐานที่มีนักพนันนับร้อยคน โดยพบว่ามีนักพนันจำนวนมาก ขับรถยนต์สวนทางออกมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าถึงพบว่ามีการเปิดเป็นบ่อนชนไก่ขนาดใหญ่กลางสวนปาล์ม มีนักพนันจำนวนนับน้อยคนกำลังมั่วสุมเล่นการพนันชนไก่อย่างหน้าดำคร่ำเครียด  เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันวิ่งหลบหนีเข้าป่าลึกอย่างชุลมุน เจ้าหน้าที่ไล่กวดติดตามจับกุมเอาไว้ได้แค่ 5 คนเท่านั้น ส่วนที่เหลือวิ่งหลบหนีรอดไปได้ทั้งหมด จึงทำการตรวจยึดของกลางในที่เกิดเหตุได้จำนวนมากประกอบด้วยไก่ชน 7 ตัว สุ่มครอบไก่จำนวน 53 ลูก สังเวียนไก่ชน 1 ชุดพร้อมอุปกรณ์ต่าง ๆ จำนวนหลายรายการ /บัญชีประกบคู่ไก่ชนมีรายการชนในวันนี้ถึง 15 คู่  เก้าอี้พลาสติกสีขาวสำหรับบริการนักพนันวีไอพีตั้งชิดติดขอบสังเวียนไก่เกือบ 100 ตัว  นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ยึดรถยนต์ทั้งชนิดกระบะ กระบะ 4 ประตู รถยนต์เอสยูวี รถเก๋งยี่ห้อหรู  จอดอยู่ในป่าปาล์มทางเข้าบ่อนพนันรายนี้จำนวน 27 คัน  พบว่าเป็นรถป้ายทะเบียนจากสงขลา กระบี่ สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต พังงา กรุงเทพมหานคร และนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นหลักฐานชัดเจนว่าบ่อนชนไก่แห่งนี้มีนักหพนันการเดินทางจากต่างจังหวัดเข้ามาเล่นจำนวนมาก จึงขอกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ อส. มาสนับสนุนทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 รายละขอกลางมาทำการสอบสวนและทำบันทึกจับกุมยังที่ว่าการอำเภอขนอม ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าร่วมการปฏิบัติการจับกุมด้วยแต่อย่างใด  โดยได้ตั้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ทั้ง 5 รายถูกดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่โดยพนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ชุมนุม การทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกันในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค(ประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงเรื่องห้ามชุมนุม การทำกิจกรรมการมั่วสุม)

S 5496840

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปครองและ อส.ที่ร่วมกันสืบสวนและตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่าบ่อนไก่แห่งนี้ เป็นมาเป็นระยะหนึ่งแล้ว เพราะจุดที่ตั้งบ่อนไก่นั้นเป็นลานโล่งไม่มีหญ้าเติบโตแตกต่างกับพื้นที่โดยรอบที่มีป่าละเมารกทึบ  นอกจากนั้นยังพบว่ามีการบริการอาหารให้นักพนันเป็นอย่างดี  และเปิดให้บริการมานานนับเดือนแล้ว โดยมีคนมีสีผู้กว้างขวางรายหนึ่งในพื้นที่ อ.ขนอม เป็นผู้ดำเนินการเปิดบ่อนชนไก่ดังกล่าว  จนกระทั้งชาวบ้านในพื้นที่หวั่นเกรงว่าผู้ที่เดินทางมาจากหลายจังหวัดเข้ามาเล่นพนันไก่ชนในบ่อนดังกล่าวจำนวนมาก  รวมทั้งมีการนำไก่ชนมาเปรียบตอิดคู่ชนวันละ 15 คู่ ซึ่งอาจติดเชื้อโควิด-19 เข้ามามาแพร่กระจายในพื้นที่ได้อย่างรุนแรงได้ เพราะมีการเข้าออกพื้นที่ของผู้คนจำนวนมาก อย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนขยายผลนำเจ้าของสวนปาล์มน้ำมันมาสอบสวนหาข้อมูลผู้ที่อยู่เบื้องหลังเพื่อดำเนินการต่อไปแล้ว

S 5496842 0

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามยัง พ.ต.อ.เทเวศน์  ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้รับการยืนยันว่า ในวัน เวลาเดียวกันทางตำรวจ ได้ทราบเบาะแสว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน ในพื้นที่รับผิดชอบถึง 2 แห่ง กำลังตำรวจนำโดยสารวัตรป้องกันและปราบปราม ไปยังจุดเป้าหมายแรกคือรอยต่อระหว่างจังหวัดนครฯ-สุราษฎร์ธานี  จับผู้ต้องหาได้จำนวนหนึ่ง โดยในเป้าหมายบ่อนการพนันไก่ชนในพื้นที่  ต.ควนทอง ทางฝ่ายปกครองเข้าดำเนินการจับกุม  ซึ่งเป็นการแยกกันทำงาน ตำรวจไม่ได้มีเหตุขัดแย้งใด ๆ กับฝ่ายปกครอง

S 5496844 0

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นายจิรโรจน์ สำแดง นายอำเภอขนอม ได้สั่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองบุกจับกุมบ่อนการพนัน ที่เปิดร้านเสริมสวยบังหน้า เลขที่ 43/1 หมู่ 1 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยจับกุมนักพนันไพ่รัมมี่ทั้งหมดรวม 12 คน เป็นชาย 7 หญิง 5 และหลบหนีไปจำนวนหนึ่ง จนทางผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราชมีคำสั่งย้าย 5 เสือโรงพักขนอมไปประจำศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช  ต่อมาในวันที่ 3 พ.ค. 2564 นายอำเภอขนอม สั่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกรองและ อส. กำนัน ผู้ใหญ่บ้านบุกเข้าจับกุมบ่อนการพนันไพ่เก้าเก ภายในบริเวณสวนปาล์ม หมู่ 14 ต.ขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช  โดยนักพนันชายหญิงเกือบ 20 คนล้อมวงเล่นการพนันไพ่เก้าเก เมื่อนักพนันเห็นต่างตกใจและวิ่งหลบหนีไปคนละทิศ คนละทาง แต่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมไว้ได้ 4 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน จนกลายเป็นความบาดหมางระหว่างตำรวจกับฝ่ายปกครองมาตลอด จนกระทั้งนายอำเภอสั่งการให้ฝ่ายปกครองบุกดเข้าทลายจับกุมบ่อนไก่ชนกลางสวนปาล์มบ้านต้นตอ หมู่ 6 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช  เมื่อเย็นวานนี้ (18 ก.ค.) อีกครั้งดังกล่าว.

S 5496848

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก