มรสุมซัดมุมไบ ผู้คนสังเวยชีวิตให้ดินถล่มไปกว่า 25 ศพ

มรสุมซัดมุมไบ ผู้คนสังเวยชีวิตให้ดินถล่มไปกว่า 25 ศพ

เกิดฝนตกหนักที่เมืองมุมไบ เป็นเหตุให้เกิดดินถล่ม ดินทับฝังบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลัง มีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 25 คน

เกิดมรสุมพัดกระหน่ำในเขตชานเมือง 3 เขตของเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ฝนที่ตกหนักได้ทำให้ดินถล่มลงมาฝังบ้านเรือนและผู้คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยอินเดียเปิดเผยว่า พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 คน จากการการขุดหาใต้พื้นดินถล่มนอกจากนี้อาคารหลายหลังก็ถล่มลงมาด้วย เจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าทำการเร่งค้นหาว่ามีคนติดอยู่ในซากตึกหรือไม่ ซึ่งก็มีการใช้มือเปล่าทำการค้นหาด้วย

หลายพื้นที่ในเมืองถูกน้ำท่วมขังหลังจากฝนตกหนักในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา บริการรถไฟชานเมืองต้องหยุดชะงัก ทำให้เมืองหลวงทางการเงินของอินเดียได้รับความเสียหาย สำนักงานอุตุนิยมวิทยาได้ออกมาเตือนว่า จะยังมีฝนตกหนักต่อเนื่องไปอีก 4 วัน ในมุมไบ ทางการจึงเร่งอพยพผู้คนออกจากพื้นที่เสี่ยง

นายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดิ ได้ออกมาทวีตแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์มรสุมดินถล่มครั้งนี้ และเสริมว่าจะมีการชดเชยทางการเงินสำหรับครอบครัวผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ อินเดีย มักจะเผชิญกับฝนที่ตกหนัก โดยเฉพาะในช่วงมรสุมเดือนกรกฎาคม-เดือนกันยายน เกือบทุกครั้งมักก่อให้เกิดการพังทลายของอาคารหลายหลัง โดยเฉพาะอาคารที่มีโครงสร้างแบบเก่าหรืออาคารที่สร้างขึ้นมาอย่างผิดกฎหมาย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก