สิงคโปร์พบติดเชื้อเพิ่มอีกเกือบ 90 คน เชื่อมโยงคลัสเตอร์คาราโอเกะและท่าเรือ

สิงคโปร์พบติดเชื้อเพิ่มอีกเกือบ 90 คน เชื่อมโยงคลัสเตอร์คาราโอเกะและท่าเรือ

กระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์รายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ 88 คน นับเป็นจำนวนรายวันสูงสุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ต้นตอสำคัญมาจากคลัสเตอร์คาราโอเกะ KTV และ ท่าเรือประมงจูร่ง

การระบาดที่คาราโอเกะ และไนต์คลับ รวมถึงท่าเรือประมง ทำให้สิงคโปร์ต้องทำการกระชับข้อจำกัดบางประการในการชุมนุมทางสังคมหลังจากผ่อนคลายมาตรการดังกล่าวไปได้เพียงแค่ 1 สัปดาห์ กระทรวงสาธารณสุขได้รายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เชื่อมโยงกับคลัสเตอร์คาราโอเกะ มีจำนวน 25 คน และที่เชื่อมโยงกับท่าเรือประมง มีจำนวน 42 คน ส่วนผู้ติดเชื้อที่เหลือยังไม่พบเชื่อมโยงกับสถานที่เหล่านี้

ทางการระบุว่า กลุ่มผู้ติดเชื้อโควิด 19 จะเป็นพ่อค้าปลาที่มาเยี่ยมชมท่าเรือประมงจูร่งเพื่อมาซื้อสต็อกปลาสดไปขายที่ตลาด ผู้ที่อยู่ในสถานที่ดังกล่าวได้รับการบอกให้สังเกตุตัวเองอย่างใกล้ชิด และลดการเข้าสังคมให้น้อยที่สุด เป็นเวลา 14 วันนับจากวันที่ไป

สิงคโปร์ยังคงเร่งตามหากลุ่มคนที่มีความเชื่อมโยงกับสถานที่เหล่านี้มาทำการทดสอบการติดเชื้อต่อไป โดยขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในสิงคโปร์มีอยู่ประมาณ 63,073 คน และผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 36 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก