ยุทธพงศ์ ยันเดินหน้าตัดงบจัดซื้ออาวุธของกลาโหมทุกโครงการ

ยุทธพงศ์ ยันเดินหน้าตัดงบจัดซื้ออาวุธของกลาโหมทุกโครงการ

รัฐสภา 19 ก.ค.-"ยุทธพงศ์" เดินหน้าลุยตรวจสอบงบกระทรวงกลาโหม ยันจะตัดงบจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ ที่ยังไม่จำเป็นในสถานการณ์ปัจจุบันออกทุกโครงการ ไม่ใช่แค่เพียงแค่ชะลอ

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้ กลาโหม และ กองทัพเรือ ไปพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการชะลอโครงการจัดหาเรือดำน้ำ หรือยืดเวลาออกไปก่อนว่า นายกรัฐมนตรี กำลังจนด้วยแต้ม มาสั่งถอนวันอาทิตย์ ทำได้ที่ไหน วันอาทิตย์ถือว่าเป็นวันหยุดราชการ ตนเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ถอนเรือดำน้ำ มาหลายเดือนแล้ว และเรื่องนี้ ถ้าไม่ได้ กรรมาธิการฯ ในซีกพรรคเพื่อไทย ออกมาฟ้องประชาชน และ สื่อมวลชน เรือดำน้ำ 2 ลำ ก็คงจะถูกผ่านไปอย่างเงียบ ๆ ขณะนี้งบของเหล่าทัพต่าง ๆ ยังมีงบในการซื้ออาวุธเยอะไปหมด ในขณะที่ประชาชนกำลังมีความอดอยาก และไม่มีวัคซีนป้องกันโควิด-19

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ถึงแม้ทางกองทัพเรือ จะสั่งถอนการจัดซื้อเรือดำน้ำไปแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งโครงการ ที่ตนมีเอกสารลับมาเปิดเผย เป็นโครงการใหม่ ชื่อว่า โครงการอากาศยานไร้คนขับ ฐานบินชายฝั่ง ของกองทัพเรือ เอกสารหลักฐานการขอรับงบประมาณของกองทัพเรือวงเงิน 4,100 ล้านบาท ทั้งนี้ ตนได้ตั้งข้อสังเกตถึงคุณภาพของเรือดำน้ำที่ซื้อมาจากประเทศจีน และเชื่อมโยงไปยังคุณภาพการผลิตวัคซีนของจีน กรรมาธิการสัดส่วนพรรคการเมืองฝ่ายค้าน ไม่เพียงแค่ตรวจสอบการของบประมาณของกองทัพเรือเท่านั้น แต่จะตรวจสอบทั้งของกองทับบกและกองทัพอากาศ เพราะงบประมาณของกระทรวงกลาโหม ในการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ ที่ยังไม่จำเป็นในสถานการณ์ปัจจุบันควรที่จะตัดออกทุกโครงการ ไม่ใช่แค่เพียงแค่ชะลอ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก