“หมอธีระวัฒน์” ห่วงล็อกดาวน์ ชนวนเหตุเกิด บับเบิ้ล เอาผู้ติดเชื้อเข้าไปติดคนในบ้าน

“หมอธีระวัฒน์” ห่วงล็อกดาวน์ ชนวนเหตุเกิด บับเบิ้ล เอาผู้ติดเชื้อเข้าไปติดคนในบ้าน

นพ.ธีระวัฒน์ แนะล็อกดาวน์ ต้องตรวจทุกคน ให้แน่ใจ ก่อน ไม่เช่นนั้นจะเป็น บับเบิ้ล เอาคนติดเชื้อเข้าไปรวมกับคนอื่นในบ้าน

นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเพซบุ๊กแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมาตรการล็อกดาวน์ของ ศบค. เพื่อลดการแพร่กระจายของโควิด-19 ว่า ล็อกดาวน์ 2564 สิ่งที่ต้องระวังและต้องทำ คิดไว้เมื่อ 25/6/64 และจะเกิดล็อก 20/7/64 อย่างไรก็ตาม ภาวนาและหวังให้ได้ผลและทุกอย่างดีขึ้นบ้าง

 

การล็อกดาวน์ที่ถ้าจะเกิดขึ้นเก็บประชาชนไว้ในบ้าน ออกมาซื้ออาหารเท่าที่จำเป็น ประชาชนที่ติดเชื้อแต่ไม่มีอาการ แน่นอนมีมากพอสมควรแล้วในทุกพื้นที่ เมื่อล็อกดาวน์ในบ้านแต่ไม่สามารถรักษาระยะห่างได้ จะด้วยไม่ทราบหรือมีข้อจำกัดก็จะแพร่ต่อในบ้านเช่นอยู่ด้วยกัน 10 คนถ้ามีหนึ่งคนที่ติดเชื้อแพร่เชื้อได้โดยไม่มีอาการจะปล่อยให้ติดเชื้อทั้งหมดในช่วงเวลาล็อกดาวน์นั้นและถ้าทุกคนไม่มีอาการเมื่อปลดล็อกก็จะออกมาแพร่ต่ออีก

 

ล็อกปีที่แล้ว ที่ได้ผล เพราะความหนาแน่นของคนติดเชื้อไม่น่าจะเข้มขันเช่นในปัจจุบัน ซึ่งปรากฏในชุมชนแออัด เรือนจำ และในชุมชนทั่วไป รวมทั้งคนเดินไปเดินมา ล็อก ถ้าจะทำ “ต้อง” ตรวจทุกคน ให้แน่ใจ ก่อน ไม่เช่นนั้นจะเป็น บับเบิ้ล เอาคนติดเชื้อเข้าไปรวมกับคนอื่นในบ้าน ในชุมชนแออัด  และซีล ต่อ จนติดหมด และปล่อยออกมาใหม่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก