สงขลา เข้มฝ่าฝืนล็อกดาวน์จับจริงปรับจริง

สงขลา เข้มฝ่าฝืนล็อกดาวน์จับจริงปรับจริง

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ยังคงลงพื้นที่ตรวจสอบและจับกุมร้านค้าและร้านอาหารที่ฝ่าฝืนเปิดให้ลูกค้าเข้าไปนั่งกินในร้าน โดยจับร้านน้ำชาและร้านอาหารข้างโรงพยาบาลหาดใหญ่อีก1แห่งนำตัวเจ้าของร้านดำเนินคดและเปรียบเทียบปรับ

วันที่ 18 ก.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ นำโดย นายเอกชัย แก้วรัตนะ ปลัดอาวุโส นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอ และกำลังอส.อำเภอหาดใหญ่  ออกตรวจสอบร้านอาหารในอ.หาดใหญ่ เพื่อไม่ให้มีการนั่งรับประทานอาหารในร้านในช่วง14 วันของการล๊อคดาวน์ต้องนำกลับไปรับประทานที่บ้านเท่านั้น โดยพบว่าส่วนใหญ่ปฏิบัติตามคำสั่งแต่ก็ยังมีร้านอาหารบางแห่งที่ให้ลูกค้าเข้าไปนั่งกินนั่งทานภายในร้าน เช่น ร้านน้ำชาและร้านอาหารซึ่งอยู่ข้างโรงพยาบาลหาดใหญ่ ยังยอมให้ลูกค้าเข้าไปนั่งรับประทานอาหารในร้าน ซึ่งขณะเข้าตรวจสอบมีลูกค้าอยู่จำนวน3 คน  เจ้าหน้าที่จึงจับกุมเจ้าของร้านที่เป็นสองผัวเมียดำเนินคดี ฐานฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา กรณีการจำหน่ายอาหารเครื่องดื่ม ห้ามการบริโภคในร้าน โดยให้ดำเนินการเฉพาะนำกลับไปบริโภคที่อื่นเท่านั้น และเปรียบเทียบปรับราว 2,500-3,000 บาท

qz7VJ4v0 12

5o4IuUdA 3

dL2WZhYt 1

ทั้งนี้ตลอดช่วง14 วันของการล๊อคดาวน์เจ้าหน้าที่คุมเข้มตามมาตรการล๊อคดาวน์และจับจริงปรับจริงผู้ฝ่าฝืน เนื่องจากสงขลาเป็นหนึ่งในสิบจังหวัดที่พบการระบาดโควิดสูง ยอดสะสมอยู่ที่ 7,817 คน เสียชีวิต 38 คน  โดยเฉพาะจำนวนผู้เสียชีวิตในรอบเดือนนี้มีเกือบทุกวันเฉพาะที่วัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ เผาไปแล้ว27ศพ บางวันศพเดียวบางวันสองศพซ้อนๆ

LGAslRBS 8

Kw7bbWRK 9

Yq4NVZ1B 5

นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก