เพชรบุรีพบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ใหม่เพิ่มอีก เป็นแรงงานประมงเพื่อนบ้านร่วม185 ราย

เพชรบุรีพบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ใหม่เพิ่มอีก เป็นแรงงานประมงเพื่อนบ้านร่วม185 ราย

เพชรบุรีพบผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ใหม่เพิ่มอีก เป็นแรงงานประมงเพื่อนบ้านตั้งแต่วันที่ 15-18 ก.ค.64ร่วม 185 ราย 

ช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน  ที่บริเวณสะพานหิน และชุมชนคลองเทียน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอชะอำ เทศบาลเมืองชะอำ โรงพยาบาลชะอำ  และอสม. ได้นำรถบรรทุก 6ล้อ จำนวน2คัน  ไปรับแรงงานประมงเพื่อนบ้าน สัญชาติเมียนมา จำนวน70ราย  คนไทยจำนวน 15รายที่เป็นกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดที่ติดเชื้อเพิ่มจากคลัสเตอร์ใหม่ที่เป็นแรงงานประมงเพื่อนบ้านแพปลา      ส่วนการตรวจหาเชื้อเชิงรุกในแรงงานประมงเพื่อนบ้านและคนไทยในชุมชนสะพานหิน ชุมชนคลองเทียนจำนวน 300 ราย  หลังพบคลัสเตอร์ใหม่เป็นแรงงานเรือประมงจำนวน30รายเมื่อวันที่ 15 กค.64 ที่ผ่านมา พบผู้แรงงานประมงเพื่อบ้านและชาวไทยในชุมชนติดเชื้อเพิ่มประมาณ 100 ราย  ร่วมผู้ติดเชื้อคลัสเตอร์ใหม่เป็นแรงงานประมงพื้นบ้านแพปลา ตั้งแต่วันที่ 15-18 ก.ค.64ร่วม 185 ราย   ส่วนใหญ่เป็นแรงงานประมงเพื่อนบ้านที่ติดเชื้อ

1601101 20210718 162539 scaled

เบื้องต้น จนท.ได้นำตัวผู้ติดเชื้อเป็นแรงงานประมงเพื่อนบ้านสัญชาติเมียนมาไปกักตัวที่สถานที่กักตัวในพื้นที่ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี   ส่วนคนไทยที่ติดเชื้อส่งไปที่ศูนย์กักตัวบุคคลเสี่ยง ที่อีโค้แคมป์ รีสอทร์ชะอำ  และโรงพยาบาลชะอำ ซึ่งคาดว่ายังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีกในพื้นที่ชุมชนสะพานหินและชุมชนคลองเทียน อ.ชะอำ     ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลเมืองชะอำและอสม.ในชุมชน  เร่งลงพื้นที่ตรวจหาผู้ติดเชื้อ กลุ่มเสี่ยงสูง และเฝ้าระวัง พร้อมประชาสัมพันธ์  ขอความร่วมมือประชาชนในชุมชน ให้ดำเนินการตามมาตรการอย่างเข็มงวด  ให้สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออยู่ต่อหน้าผู้อื่น  หมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง1 เมตรอยู่เสมอ  งดการวมตัว   เพื่อให้การระบาดของโควิด19สงบโดยเร็ว

20210718 163249 scaled

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก