วุ่นแล้ว พบนักกีฬาติดโควิดอีก 2 คน ทีมงานโตเกียวโอลิมปิคมั่นใจเอาอยู่

วุ่นแล้ว พบนักกีฬาติดโควิดอีก 2 คน ทีมงานโตเกียวโอลิมปิคมั่นใจเอาอยู่

ญี่ปุนพบนักกีฬาต่างชาติติดโควิด 2 คนหลังทีมงานจากประเทศเดียวกันติดเชื้อ 1 คน หวั่นเกิดคลัสเตอร์ในหมู่บ้านนักกีฬาก่อนเปิดโอลิมปิคสัปดาห์หน้า

เอเอฟพีรายงานวันนี้ว่า นายฮิเดะ นากามูระ ตัวแทนคณะกรรมการจัดการโตเกียวโอลิมปิค 2020 เปิดแถลงข่าวว่าเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นตรวจพบนักกีฬาต่างชาติในหมูบ้านโอลิมปิคมีผลตรวจโควิดเป็นบวก 2 คน หลังพบสตาฟในทีมติดเชื้อเมื่อวานนี้ โดยทั้งสามคนมาจากประเทศเดียวกัน อย่างไรก็ตามนายนากามูระ ยืนยันว่าญี่ปุ่นยังควบคุมสถานการณ์ได้ ขณะที่นายปิแย ดูเครย์ รองผู้อำนวยการโอลิมปิคเกมส์ก็ย้ำว่าทีมนักกีฬาเป็นกลุ่มที่ควบคุมการแพร่ระบาดได้ง่ายที่สุด

ด้านนายมาสะ ทากายะ โฆษกโตเกียวโอลิมปิค 2020 กล่าวว่าผู้ติดเชื้อทั้งสามคนขณะนี้อยู่ภายใต้มาตรการกักตัวภายในห้องพัก โดยมีเจ้าหน้าที่คอยส่งอาหารให้ที่ห้อง นอกจากนี้สตาฟร่วมทีมคนอื่นๆจะถูกตรวจหาเชื้อโควิดทั้งหมด

การตรวจพบเชื้อโควิดในนักกีฬาและสตาฟต่างชาติจุดกระแสหวั่นวิตกว่าอาจจะเกิดการแพร่ระบาดเป็นคลัสเตอร์ขึ้นในหมู่บ้านนักกีฬาซึ่งใช้เป็นที่พักของนักกีฬาจากทั่วโลกรวมทั้งทีมงานโอลิมปิคนับหมื่นคน ก่อนพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิคเพียงไม่กี่วันในวันที่ 23 กรกฎาคม ล่าสุดมีรายงานผู้ติดเชื้อในกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับโอลิมปิคแล้ว 55 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก