ปัตตานี ฉุดไม่อยู่ ยอดติดเชื้อสูงถึง 300 กว่าราย ดับแล้ว 2 ศพ รพ.ปะนาเระ งดให้บริการ

ปัตตานี ฉุดไม่อยู่ ยอดติดเชื้อสูงถึง 300 กว่าราย ดับแล้ว 2 ศพ รพ.ปะนาเระ งดให้บริการ

ปัตตานีพบยอดผู้เชื้อโควิดพุ่ง 331 คน เสียชีวิต 2 คน เฉพาะ “หมู่บ้านตันหยงลูโละ”หมู่บ้านเดียวคนติดเชื้อกว่า 100 คน ขณะที่วัยรุ่นส่วนใหญ่ยังละเลยการป้องกันตัวเอง

สถานการณ์โควิด19 ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ยังคงวิกฤตหนักต่อเนื่อง และเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ซึ่งจังหวัดเตรียมยกระดับคุมเข้มขึ้น เนื่องจากเอาไม่อยู่ หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงขึ้นอีก โดยวานนี้ วันที่ 17 ก.ค. วันเดียวพุ่งอีก 331 คน ยอดผู้ป่วยสะสม 5,950 คน รักษาหาย 3,183 คน มีผู้เสียชีวิตรายใหม่เพิ่มอีก 2 ศพ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสม 61 ศพ  นอกจากนี้มีประชาชนหลายพันคนอยู่ระหว่างรอผลตรวจว่าติดเชื้อหรือไม่

 

โดยสถานการณ์โควิด19 ของปัตตานี พบว่า ตัวเลขทั้ง 2 วัน มีผู้ติดเชื้อสูง 709 คน และเสียชีวิต 7 ศพ อีกทั้งมีผู้ป่วยอาการรุนแรงจำนวนมากขึ้น ทำให้ห้องพิเศษโรงพยาบาลปัตตานีที่เปลี่ยนเป็นห้องรักษาผู้ป่วยอาการรุนแรงเต็มทุกห้อง และรองรับผู้ป่วยอาการรุนแรงไม่เพียงพอ

 

ขณะเดียวกัน ในพื้นที่หมู่บ้านตันหยงลูโละ อ.เมือง จ.ปัตตานี เป็นอีกหมู่บ้านหนึ่ง ที่สั่งปิด และต้องคุมเข้มหลังมีจำนวนเสียชีวิต 1 ราย และมีผู้ติดเชื้อ 100 กว่าคน  ซึ่งทุกวันจะมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจังหวัดปัตตานีมารับผู้ป่วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ ชรบ. ได้มีการคุมเข้ม ทั้ง 24 ชม. คนนอกห้ามเข้า คนในห้ามออก ยกเว้นฉุกเฉิน  ซึ่งแม้ว่าปิดหมู่บ้านไปแล้ว แต่ก็ยังคงมีประชาชนยังไม่ปฏิบัติตาม ไม่สวมแมสก์

 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ระบายให้กับผู้สื่อข่าวว่า กลุ่มวัยรุ่น ได้มีการรวมกลุ่มไลฟ์สด ด่าทอเจ้าหน้าที่ เพราะพวกเขาไม่เห็นด้วยในการปิดหมู่บ้าน ซึ่งปัญหาตอนนี้ คือวัย่รุนไม่เชื่อฟัง ยังเมินต่อมาตรการ ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ยังคงพบผู้ติดเชื้อทุกวัน อย่างไรก็ตาม จังหวัดปัตตานี ขณะนี้ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาด ทั้ง 9 อำเภอ, 22 ตำบล, 29หมู่บ้าน, 31มัสยิด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก