ออสเตรเลียยืนยันไม่มีทีมงานโอลิมปิคของตนติดโควิด

ออสเตรเลียยืนยันไม่มีทีมงานโอลิมปิคของตนติดโควิด

ออสเตรเลียแถลงยืนยันไม่มีทีมงานโอลิมปิคชาวออสเตรเลียติดเชื้อโควิด หลังมีรายงานผู้ติดเชื้อโควิดรายแรกในหมู่บ้านนักกีฬาที่ญี่ปุ่น

AFP รายงานวันนี้ (18 กรกฎาคม) ว่านายเอียน เชสเตอร์แมน รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคออสเตรเลียเปิดแถลงข่าวที่กรุงโตเกียวยืนยันว่าไม่มีทีมงานโอลิมปิคของออสเตรเลียติดเชื้อโควิด และว่าออสเตรเลียมีระบบการป้องกันไวรัสที่ดี เนื่องจากตระหนักดีถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในหมู่บ้านนักกีฬา ออสเตรเลียกำหนดแผนมาอย่างดีและทุกคนทำตามกฎกติกา

การแถลงข่าวมีขึ้น หลังจากเมื่อวานนี้นายโตชิโระ มุโตะ ประธานโตเกียวเกมส์ 2020 ออกมายืนยันว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด เคสแรกในหมู่บ้านนักกีฬาแล้ว โดยระบุบุคคลดังกล่าวเดินทางมาจากต่างแดนแต่ไม่มีการระบุถึงสัญชาติ แต่ไม่ระบุว่าเป็นนักกีฬา หรือเจ้าหน้าที่ ตลอดจนไม่มีเปิดเผยสัญชาติ, เพศ โดยอ้างอิงถึงความเป็นส่วนตัว รายงานดังกล่าวส่งผลให้มีการตรวจหาโควิดในหมู่ทีมงานและนักกีฬา รวมทั้งกักตัวนักกีฬาไว้ในห้องเป็นเวลา 1 คืน

ด้านนายธอมัส แบ็ค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคสากลเรียกร้องให้ชาวญี่ปุ่นให้การสนับสนุนโตเกียวโอลิมปิค และต้อนรับทีมนักกีฬาจากทั่วโลกที่กำลังทยอยเดินทางมาญี่ปุ่น แม้ชาวญี่ปุ่นจะรู้สึกวิตกกังวัลมากขึ้น หลังมีรายงานผู้ติดโควิดในหมู่บ้านนักกีฬา แบ็คยังย้ำว่าโตเกียวโอลิมปิคมีความปลอดภัยและเป็นมหกรรมกีฬาที่มีมาตรการที่เข้มงวดที่สุดในโลก และว่าขณะนี้พบผู้ติดเชื้อเพียง 15 คนจากทีมงานโอลิมปิคต่างชาติ 1 หมื่น 5 พันคนที่เดินทางถึงญี่ปุ่น แสดงให้เห็นถึงความเข้มงวดของมาตรการ พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่จะเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และหากสถานการณ์ดีขึ้นอาจพิจารณาเปิดให้คนเข้าชมในสนามได้ แบ็คเผชิญกับการประท้วงจากชาวญี่ปุ่นที่ต่อต้านการแข่งขันกีฬาทันทีที่เขาเดินทางถึงญี่ปุ่น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก