อ่วมสุด! ยอดติดโควิดสมุทรสาคร วันเดียวยอดพุ่ง 725 ราย เร่งผุดศูนย์พักคอยคนสาคร

อ่วมสุด! ยอดติดโควิดสมุทรสาคร วันเดียวยอดพุ่ง 725 ราย เร่งผุดศูนย์พักคอยคนสาคร

สมุทรสาคร ยอดโควิดยังพุ่ง วันเดียว 725 ราย นายกเทศมนตรีนครอ้อมน้อย เร่งจัดสนามฟิตซอล ผุดศูนย์แยกกัก 300 เตียง แยกผู้ติดเชื้อออกจากครอบครัว-ชุมชน แบ่งเบารพ.สนาม

วันที่ 18 ก.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคติดเชื้อโควิด 19 ในจังหวัดสมุทรสาคร ยังคงพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดย เพจ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร โพสต์ยอดสถานการณ์ ณ วันที่ 17 ก.ค. เวลา 24.00 น. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 725 ราย พบผู้ติดเชื้อในโรงพยาบาล 453 ราย ค้นหาเชิงรุก 224 ราย และในโรงงาน กับเรือนจำ 48 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 34,78ราย

 

128003

 

นายบุญชู นิลถนอม นายกเทศมนตรีนครอ้อมน้อย เปิดเผยว่า ทุกวันนี้ในตำบลอ้อมน้อย ยังมีผู้ติดเชื้อนอนรอเตียงอยู่จำนวนมาก จึงได้สั่งให้มีการจัดตั้งศูนย์แยกกัก หรือว่า ศูนย์พักคอยคนสาคร ขึ้นอีกแห่งที่สนามฟุตซอลเทศบาลนครอ้อมน้อย เพื่อนำผู้ติดเชื้อที่มีอาการไม่มาก ออกจากบ้านมาดูแลอย่างใกล้ชิด ตลอดจนยังเป็นการแยกผู้ติดเชื้อออกจากครอบครัวและชุมชน รวมถึงยังเป็นการช่วยลดภาระการทำงานของเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลสนาม หรือศูนย์ห่วงใยคนสาครอีกด้วย ซึ่งศูนย์พักคอยคนสาคร CI – Community Isolation จะมีการวางระบบการดูแลผู้ติดเชื้อและจัดสร้างระบบสาธารณูปโภค ตามมาตรการของสาธารณสุข ส่วนการรองรับผู้ป่วยนั้นก็สามารถรองรับได้ถึง 300 เตียง โดยขณะนี้การปรับพื้นที่ให้เป็นศูนย์พักคอยฯ คืบหน้าไปกว่า 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันอาทิตย์นี้ จากนั้นถ้าเจ้าหน้าที่พร้อมก็สามารถเปิดรับทันที

128001

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก