เริ่มแล้ว! มุกดาหาร ให้บริการฉีดวัคซีน “วอล์คอิน” เข็มแรกแก่ประชาชน 2,000 โด้ส

เริ่มแล้ว! มุกดาหาร ให้บริการฉีดวัคซีน “วอล์คอิน” เข็มแรกแก่ประชาชน 2,000 โด้ส

มุกดาหาร - จังหวัดมุกดาหารให้บริการ ฉีดวัคซีนวอล์คอิน เข็มแรกแก่ประชาชน 2,000 โด้ส ในพื้นที่จังหวัด รวมถึงประชาชนต่างจังหวัด และแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองถูกกฎหมาย

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2564 แพทย์หญิง กันตินันท์ มหาสุวีระชัย รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมุกดาหารด้านปฐมภูมิ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลมุกดาหาร ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด – 19 ซิโนแวค แก่ประชาชน ในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร รวมถึงประชาชนต่างจังหวัด และแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองถูกกฎหมาย ที่มีชื่อที่อยู่อาศัยในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ตามมติ คณะกรรมการวัคซีนแห่งชาติ ที่ให้แต่ละพื้นที่หรือแต่ละจังหวัด ซึ่งมีคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดมุกดาหาร เป็นผู้พิจารณาให้ดำเนินการ เพื่ออำนวยความสะดวก ลดความแออัด ลดการระบาดของโรค ของประชาชน ณ หอประชุม 250 ปี มุกดาหาร

Rn9mjUeM h1 1

dkbEoqv5 h5

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชน ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ได้รับวัคซีนโควิด – 19 อย่างทั่วถึง ตามนโยบายของรัฐบาล ให้การฉีดวัคซีน เป็นวาระแห่งชาติ และฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด หรือไม่ต่ำกว่า 50 ล้านคน หรือร้อยละ 70 ของจำนวนประชากรทั้งประเทศ

XClJVeob h4 1

ในส่วนของจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งมีประชากร ทั้งจังหวัดประมาณ 350,000 คน ต้องฉีดวัคซีนให้ได้ ประมาณ 245,000 คน หรือร้อยละ 70 ของจำนวนประชากรทั้งจังหวัด หรือตามประกาศของนายกรัฐมนตรี ที่จะให้เปิดประเทศภายใน 120 วัน หากมีการฉีดวัคซีนครอบคลุมทั้งประเทศได้ร้อยละ 70 ภายในเวลาที่กำหนด ซึ่งตั้งแต่ วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นมา จังหวัดมุกดาหาร ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนไปแล้วประมาณ 54,000 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 22 ของประชาชนกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะต้องเร่งฉีดให้ได้มากที่สุด หรือตามเป้าหมายที่กำหนด และในเดือนกรกฎาคม ได้รับการจัดสรร 30,000 โดส และในการ วอล์คอิน ฉีดวัคซีน ให้กับประชาชน ครั้งนี้ เป็นการฉีดวัคซีนซิโนแวค ให้กับประชาชน อายุ 18-59 ปี และเป็นเข็มแรกสำหรับผู้ไม่เคยฉีดวัคซีนโควิดมาก่อน และเน้นประชาชน จังหวัดมุกดาหารเป็นลำดับแรก ส่วนประชาชนต่างจังหวัด หรือแรงงานต่างด้าวที่ถูกต้องตามกฎหมาย ต้องมีหลักฐานยืนยันมีที่อยู่อาศัยในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร เนื่องจากมีวัคซีนจำนวนจำกัด 2,000 โด้สเท่านั้น ซึ่งจากการเปิดบริการ วอล์คอิน ครั้งนี้ มีประชาชนในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร ที่ทราบข่าวมาฉีดเป็นจำนวนมาก และแยกเป็นสัดส่วนระหว่างประชาชนในจังหวัดและต่างจังหวัด.

UQSEFlih h6

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก