สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

ภาคเอกชนน้ำใจงาม “ช่างช่วยช่าง ช่างช่วยชาติ” ส่งกำลังใจให้ตร.-ปชช.ถึงพื้นที่

กดติดตาม TOP NEWS

ภาคเอกชนน้ำใจงาม " ช่างช่วยช่าง ช่างช่วยชาติ" สานต่อโครงการ"อินเลิฟ ออนไลน์" ส่งกำลังใจให้ตำรวจ ประชาชนถึงพื้นที่ สั่งอาหารจากร้านมอบสน.เทียนทะเล

วันที่ 17 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:30 น. พันตำรวจเอกหญิง ศิริกุล กฤตพิยบูรณ์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และคุณเจเจ(พนิดา แซ่จิว) ประธานกรรมการบริษัทมะหาคัท ส่งมอบอาหารจากโครงการช่างช่วยช่างช่างช่วยชาติ ให้กับ พันตำรวจเอก สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผกก.สน.เทียนทะเล โดยสั่งอาหารจากร้านอาหารในพื้นที่สน.เทียนทะเลให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.เทียนทะเล ได้แก่ร้านอาหารครัวพ่อกำนัน,นราทิพย์ซีฟู๊ด,เรืองฤทธิ์ซีฟู้ด,ครัวลุงแถม จำนวน 200 กล่อง เพื่อเป็นการส่งมอบกำลังใจและความห่วงใย ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและครอบครัว,อาสาสมัครกู้ภัย ,เจ้าหน้าที่สาธารณสุข 42 และ ประชาชนที่กักตัวในศูนย์พักคอยในเขตพื้นที่

เนื่องด้วยในสถานการณ์การแพร่ระบาดโรค covid-19 ทำให้การลงพื้นที่ของโครงการ “ช่างช่วยช่าง ช่างช่วยชาติ” ที่ร่วมมือกับกองบัญชาการตำรวจนครบาลในเขตพื้นที่ 88 สน. เพื่อบริการตัดผมฟรีให้แก่พี่น้องประชาชนโดยได้ลงไปในพื้นที่ อาทิเช่น สน.ดินแดง,สน.บางมด, สน.พญาไท, สน.ห้วยขวาง เป็นต้น แต่โครงการดังกล่าวต้องหยุดลงชั่วคราว ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโรค covid-19 แต่โครงการก็ไม่หยุดนิ่งได้ปรับรูปแบบไปตามสถานการณ์จึงสานต่อโครงการ”อินเลิฟ ออนไลน์” ส่งมอบขวัญและกำลังใจโดยไม่ต้องลงพื้นที่ ซึ่งจะเป็นการสั่งอาหารจากร้านอาหารในพื้นที่ของแต่ละสน.ส่งมอบต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชน

ซึ่งการสั่งอาหารจากร้านอาหารในพื้นที่นั้นก็เพื่อให้ร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรค covid-19 ทำให้ขายอาหารไม่ได้หรือรายได้ลดลง จะได้มีรายได้เพิ่มขึ้นนับว่าเป็นการสนับสนุนร้านอาหารในพื้นที่อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งโครงการเริ่มที่สน.เทียนทะเลเป็นแห่งแรก

พันตำรวจเอก สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผกก.สน.เทียนทะเล ได้ให้ขัอมูลเพิ่มเติมว่า ในวันนี้ จะมีเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 42 พร้อมชุดจิตอาสามาบริการตรวจเชื้อโควิด-19ให้กับข้าราชการตำรวจและครอบครัวทั้งหมด 60 ราย ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง

ทาง สน.เทียนทะเล ย้ำการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทุกนายยึดหลักการปฏิบัติงานตามมาตรการสารธารณสุขอย่างเคร่งครัด มีการกักตัวในกลุ่มตำรวจที่มีความเสี่ยงสูง ขอให้ประชาชนไม่วิตกกังวลหากต้องมาติดต่อราชการที่สถานีตำรวจ แล้ว

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น