อินเดียสำเร็จฉีดวัคซีน พบการเสียชีวิตลดลงเหลือ 0.4 %

อินเดียสำเร็จฉีดวัคซีน พบการเสียชีวิตลดลงเหลือ 0.4 %

วัคซีนที่เร่งฉีดในอินเดีย สามารถยับยั้งการเสียชีวิตและการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลของผู้ติดเชื้อได้เป็นอย่างมาก

กลุ่มนักวิจัยที่นำโดย ดร.นิเวดิตา คุปตา แห่งสภาวิจัยการแพทย์แห่งอินเดียระบุว่า มีชาวอินเดียประมาณ 0.4 เปอร์เซ็นต์เสียชีวิตจากการติดเชื้อระยะลุกลาม ในขณะที่อัตราการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลมีแค่เกือบ 10 เปอร์เซ็นต์ โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อจากสายพันธุ์เดลต้า

ผลการวิจัยเน้นย้ำถึงบทบาทสำคัญของการฉีดวัคซีนในการป้องกันการเกิดผลลัพธ์ที่รุนแรงในผู้ติดเชื้อ และบรรเทาข้อสงสัยเกี่ยวกับประสิทธิภาพของวัคซีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เกี่ยวกับสายพันธุ์เดลต้า สิ่งนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าการฉีดวัคซีนช่วยลดความรุนแรงของโรค การรักษาตัวในโรงพยาบาล และการเสียชีวิต ดังนั้น การเพิ่มประสิทธิภาพการขับเคลื่อนการฉีดวัคซีนและการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับประชากรอย่างรวดเร็วจึงเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญที่สุดในการป้องกันการระบาดและจะช่วยลดภาระให้กับระบบสาธารณสุข ทั้งนี้วัคซีนที่อินเดียใช้ในการฉีดนั้นเป็นวัคซีนแอสตราเซเนกาที่ผลิตในอินเดีย

อินเดียพบผู้ติดเชื้อรายวันทะลุ 400,000 คนในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ตลอดช่วงเวลานั้น อินเดียเผชิญกับการระบาดของสายพันธุ์เดลต้า จนเกิดวิกฤตหนักทั้งเรื่องการขาดแคลนการรักษาที่ดี เพราะเตียงในโรงพยาบาลและถังออกซิเจนไม่เพียงพอ อินเดียพบกับการเสียชีวิตมากมายและศพเหล่านั้นถูกทิ้งลงแม่น้ำคงคา

การศึกษายังมีการกำหนดนโยบายที่มุ่งเป้าไปที่การหลีกเลี่ยงการระบาดระลอกใหม่ โดยเน้นถึงความจำเป็นในการจัดลำดับจีโนมอย่างต่อเนื่องตลอดจนการติดตามการติดเชื้อ เพื่อช่วยให้เกิดความเข้าใจถึงความจำเป็นในการปรับแต่งวัคซีนที่มีอยู่ และพัฒนาวัคซีนใหม่ที่มีศักยภาพในการป้องกันเชื้อโควิดที่หลากหลายได้

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก