ตชด.146 ร่วมปกครองตามล่าจับแรงงานเถื่อนเมียนมาร์ 16 ราย

ตชด.146 ร่วมปกครองตามล่าจับแรงงานเถื่อนเมียนมาร์ 16 ราย

วันที่ 17 กรกฎาคม 2564 พ.ต.อ.ภูมิชาย พันธ์กล้า ผกก.ตชด.14 ค่ายพระมงกุฎเกล้า อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ สืบทราบว่าจะมีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ ลักลอบเข้ามาในพื้นที่เพื่อเดินทางไปทำงานใน จ.สมุทรสาคร โดยใช้ช่องทางธรรมชาติช่องพุน้ำหยด ใกล้กับช่องหุบผึ้ง หมู่ที่ 5 ต.ห้วยทราย อ.เมือง จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ทวี ภาน้อย ผบ.ร้อย ตชด.146 นำกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก และ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองด่านสิงขร( ตม.) วางแผนจับกุม ต่อมาพบกลุ่มแรงงานต่างด้าวชายหญิง เดินลงมาจากแนวสันเขาขึ้นรถยี่ห้อโตโยต้า ไทเกอร์ ตอนครึ่งสีบรอนซ์หมายเลขทะเบียน ยก 4181 เชียงใหม่ ที่มารอรับ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อคนขับรถพบเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถหลบหนี ไปตามถนนสายบ้านสวนขวัญ-ห้วยใหญ่ หมู่ 7 ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่จึงขับรถติดตามไล่ล่าพร้อมวิทยุสั่งการให้ตั้งด่านสกัดจับ แต่รถขนแรงงานเถื่อนได้ขับแหกด่านหลบหนี กระทั่งยางล้อหน้าขวาระเบิดเหลือแต่กะทะล้อทำให้รถเสียหลักชนกับเสาหลักกิโลเสียตัวรถด้านซ้ายเสียหายทั้งแถบ แต่คนร้ายยังไม่สิ้นฤทธิ์ ยังขับรถหลบหนีต่อไปรวมระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงนำรถเข้าขวางถนน เมื่อรถคนร้ายหยุดคนขับได้เปิดประตูวิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงตามจับตัวไว้ได้พร้อมแรงงานต่างด้าวรวม 16 คน แบ่งเป็นชาย 10 ราย หญิง 6 ราย

20210717 091325 scaled

จากการสอบสวนทราบว่า แรงงานเมียนมาร์มาทั้งหมดเดินทางมาจากรัฐยะไข่ 6 ราย ทวาย 6 ราย ย่างกุ้ง 4 ราย ไปทำงานที่โรงงานอลูมิเนียม ร้านทุกอย่าง 20 บาท โรงงานผลิตกล่องโฟม โรงงานทำน้ำส้ม จ.สมุทรสาคร และโรงงานสับปะรดใน จ.ประจวบฯ โดยเสียค่าใช้จ่ายให้นายหน้าคนละ5000 บาท โดยมีนายเลย์ สัญชาติเมียนมาร์ อายุ 29 ปี ทำงานอยู่ที่ บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขับรถมารับ ได้ค่าจ้างหัวละ 500 บาท นำไปส่งที่สี่แยกประจวบฯ จากนั้นจะมีคนมารับช่วงต่อ จึงควบคุมตัวทั้งหมดเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งตรวจหาเชื้อ covid-19 นำตัวเข้าสถานที่กักกันโรค กองร้อย ตชด.146 ด่านสิงขร เป็นเวลา 14 วัน ก่อนนำส่งตัวดำเนินคดีในข้อหานำพาและลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

20210717 093522 scaled

ศวิษฐ สำราญรมย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก