สสจ.นนทบุรี ชี้แจง หลังดราม่า ปชช. ยืนอัดแน่นรอฉีดวัคซีนโควิด จนหวั่นคลัสเตอร์ใหม่

สสจ.นนทบุรี ชี้แจง หลังดราม่า ปชช. ยืนอัดแน่นรอฉีดวัคซีนโควิด จนหวั่นคลัสเตอร์ใหม่

สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี แจงแล้ว กรณีมีการแชร์ภาพประชาชนมารอฉีดวัคซีนค่อนข้างหนาแน่นจนอัด ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านงามวงศ์วานจังหวัดนนทบุรี หวั่นเป็นคลัสเตอร์การแพร่ระบาดเชื้อโควิดแห่งใหม่

ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน หรือ หมอแล็ปแพนด้า นักเทคนิคการแพทย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หมอแล็บแพนด้า เป็นภาพประชาชน รอคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่เดอะมอลล์งามวงศ์วาน บรรยากาศในภาพเต็มไปด้วย การเบียดเสียด แออัดของประชาชนที่มารอฉีดวัคซีน ทำให้ประชาชนต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็น หวั่นจะเกิดคลัสเตอร์ใหม่ จากการรอฉีดวัคซีน อยากให้หน่วยงานที่ดูแลจัดระเบียบให้ดีกว่า

S 15573049

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาผู้สื่อข่าว Top New เดินทางไปที่ห้างเดอะมอลล์งามวงศ์วาน นนทบุรี พบว่ามีประชาชนที่ลงทะเบียน “นนท์พร้อม” ต่างพากันเดินทางมาต่อคิวเพื่อทำการฉีดวัคซีนตามที่ได้ลงทะเบียนไว้ บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักจนดู แออัด เบียดเสียด เจ้าหน้าที่ต้องประชาสัมพันธ์ ขอให้เว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ  โดยผู้ที่ได้รับคิวฉีด เมื่อเข้าไปในห้อง ของ mcc Hall ชั้น 4 พบว่าภายในห้องผู้ที่รอการฉีดวัคซีนจะมีการตั้งโต๊ะเว้นระยะห่าง เป็นระเบียบ ไม่แออัด เหมือนจุดรอคิวด้านนอก

S 15573047

ผู้สื่อข่าวทำการสอบถามไปยัง นพ.ย์รุ่งฤทัย มวลประสิทธิ์พร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี  ได้ชี้แจงว่า ภาพความหนาแน่นในช่วงเช้า เกิดจากผู้ที่มีนัดหมายทั้ง 2 ส่วน มาก่อนเวลา ตั้งแต่เช้าทำให้เกิดความแออัดขึ้นในช่วงแรก เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบได้แก้ไข ปรับปรุงให้มีการเว้นระยะห่างและจัดระบบ ยืนยันว่าผู้ที่ได้รับนัดหมายจะได้ฉีดวัคซีนทุกคน พร้อมกับขอฝากประชาสัมพันธ์ ไปยังพี่น้องประชาชน ให้มาตรงตามเวลานัดหมายเพื่อลดความแออัด ในสถานที่ฉีดวัคซีน

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามประชาชนที่มารอฉีดวัคซีน ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า วิตกกังวลที่คนมารอฉีดวัคซีนค่อนข้างเยอะ แต่จะให้ทำอย่างไรได้ ก็ต้องป้องกันตัวเองไว้ก่อน คือเว้นระยะห่างใส่แมสตลอดเวลาและฉีดแอลกอฮอล์บ่อยๆ เชื่อว่าน่าจะลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรคได้

สำหรับการบริหารจัดการฉีดวัคซีน จะแบ่งดังนี้ ในเวลา 9.00 – 12.00 น.เป็นการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ตามสูตรใหม่ คือ ซิโนแวค+แอสตร้าเซเนก้า โดยในวันนี้จะมีคนจะได้ฉีดแอสตร้าเซเนก้าเป็นเข็ม 2 ประมาณ 4,000 คน ซึ่งได้มีการนัดหมายล่วงหน้าเป็นรอบไว้แล้ว

จากนั้น เวลา 13.00 – 16.00 น. เป็นการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 เป็นซิโนแวค อีกประมาณ 5,000 คน ซึ่งได้แบ่งรอบในการนัดหมายไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการฉีดวัคซีนที่ห้างเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ไม่มีการเปิดให้ walk-in มาฉีดแต่อย่างใด ต้องลงทะเบียนผ่าน Application “นนท์พร้อม”เท่านั้น

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก