กระหึ่มโซลเซียล! คลิปหลุด รพ.เอกชนชื่อดัง เรียกเก็บเงินกินเปล่า 1 แสน แลกเตียงรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด

กระหึ่มโซลเซียล! คลิปหลุด รพ.เอกชนชื่อดัง เรียกเก็บเงินกินเปล่า 1 แสน แลกเตียงรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด

คลิปหลุด! โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังเรียกเก็บเงินกินเปล่า 1 แสนบาท จากผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แลกกับการจัดหาเตียงและส่งรถมารับเข้ารักษาตัว

โลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอของพนักงานบริษัทด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดังย่านรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร โดยคลิปดังกล่าวมีความยาวประมาณ 1 นาที 41 วินาที ซึ่งเป็นคลิปที่บันทึกภาพการสนทนาพูดคุยกันผ่านทางโทรศัพท์ระหว่างหญิงสาวผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เจ้าของโทรศัพท์กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่มีหมายเลขโทรศัพท์ของโรงพยาบาลปรากฏอยู่บนหน้าจออย่างชัดเจน

 

โดยมีใจความสำคัญเป็นการพูดคุยเกี่ยวกับการรับเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งนี้ แจ้งเงื่อนไขข้อกำหนดให้ทางฝ่ายผู้ป่วยทราบว่า ก่อนที่จะรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษานั้น ทางผู้ป่วยจะต้องบริจาคเงินให้โรงพยาบาลรายละ100,000 บาท ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ระบุว่าการให้บริจาคเงินดังกล่าวเป็นนโยบายของผู้บริหาร และให้เหตุผลว่าทางโรงพยาบาลมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สามารถเบิกจากรัฐบาลได้ เพราะปกติแล้วผู้ป่วยจะต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่ตรวจพบเชื้อหรือโรงพยาบาลสนามที่รัฐจัดหาให้

 

รวมทั้งค่าใช้จ่ายส่วนนี้อยู่นอกเหนือจากในส่วนที่บริษัทประกันรับผิดชอบด้วย โดยหากผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สามารถรับเงื่อนไขดังกล่าวได้ ทางโรงพยาบาลจึงจะส่งรถมารับตัวและจัดหาเตียงให้เข้ารับการรักษา ซึ่งทางฝ่ายผู้ป่วยต้องยืนยันทางโทรศัพท์เลย ไม่เช่นนั้นจะถือว่ายกเลิก และทางโรงพยาบาลจะให้สิทธิ์กับผู้ป่วยรายอื่นตามคิวต่อไป ซึ่งผู้ป่วยโควิด-19 ตามคลิปนั้น ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และพยายามติดต่อหาโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาตัว จนกระทั่งได้ติดต่อกับโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งจนได้เตียง

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ทางโรงพยาบาลจะมารับตัวนั้น ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่ติดต่อกันทางโทรศัพท์ได้แจ้งให้ทราบว่ามีเงื่อนไขต้องบริจาคเงิน 100,000 บาท จึงจะส่งรถพยาบาลมารับตัวเข้ารักษา ซึ่งโดยส่วนตัวเห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องและแสวงหาผลประโยชน์ ซ้ำเติมความเดือดร้อนทุกข์ยากของผู้ป่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสถานการณ์วิกฤติเช่นนี้ จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานเกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินการตามกฎหมายอย่างเหมาะสมต่อไป เพื่อไม่ให้เกิดกรณีเช่นนี้ขึ้นอีก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก