ฟันเฟืองคนสำคัญ!  “บิ๊กแป๊ะ” ช่วยผู้ป่วยโควิดหาเตียง เสียงขอบคุณจากประชาชนสะท้อนกลับ 

ฟันเฟืองคนสำคัญ!  “บิ๊กแป๊ะ” ช่วยผู้ป่วยโควิดหาเตียง เสียงขอบคุณจากประชาชนสะท้อนกลับ 

แฟนเพจ “จักรทิพย์คนทำงาน” แสดงความขอบคุณ หลังจาก “บิ๊กแป๊ะ” ช่วยประสานหาเตียงรักษาผู้ป่วยโควิด-19 

ถือเป็นโครงการดีดี ที่เกิดประโยชน์อย่างแท้จริงในยามที่ประเทศไทยกำลังเกิดภาวะวิกฤตโควิด19 ลำบากหนัก เมื่อ เพจเฟชบุ๊ก “จักรทิพย์คนทำงาน” โดย พลตำรวจเอก จักทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ได้จัดทำโครงการ “โควิด ติดล้อ ถึงเตียง” เปิดอีกหนึ่งช่องทางช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด 19 ที่กำลังหาเตียง ให้ อินบ๊อกซ์ข้อความมาขอความช่วยเหลือ ซึ่งโครงการดังกล่าวได้ดำเนินการมาแล้วระยะหนึ่ง  โดยล่าสุดวันนี้ 16 ก.ค.64  เพจเฟชบุ๊ก “จักรทิพย์คนทำงาน” ได้โพสต์แชทข้อความของบรรดาผู้ป่วยโควิด 19 ที่ได้รับการช่วยเหลือหาเตียงรักษาอาหารแล้วหลายราย

 

อีกทั้ง ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักทิพย์ ชัยจินดา  ได้จัดทำโครงการช่วยเหลือประชาชนในยามวิกฤติของการแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนช่วงโควิด-19 ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “จักรทิพย์คนทำงาน” อย่างต่อเนื่อง  มีการสร้างโครงการต่างๆขึ้นเพื่อช่วยเหลือประชาชน ไม่ว่าจะเป็นโครงการห่วงใยกันปันความสุข โครงการปันยิ้มอิ่มท้อง หรือโครงการกำลังใจเคลื่อนที่สู้โควิด

 

อย่างไรก็ตาม “โครงการโควิด ติดล้อ ถึงเตียง” มีวัตถุประสงค์ เพื่อเร่งกระจายความช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อที่ตกค้างในพื้นที่ต่างๆ ซึ่ง ณ ปัจจุบันได้ให้ความช่วยเหลือ ส่งตัวไปรักษาทั้งในโรงพยาบาลรัฐ โรงพยาบาลเอกชน และโรงพยาบาลสนามแล้ว มากกว่า 50 ราย โดยทำงานร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน ตัวแทนจากมูลนิธิ และตัวแทนจากภาคประชาชนในการประสาน ทั้งนี้ยังมีโครงการกล่องปันสุข โดยเป็นการมอบถุงยังชีพไปยังกลุ่มผู้ป่วยติดเชื้อที่ยังคงรอการหาเตียง และผู้ที่ต้องกักตัวที่เฝ้ารอดูอาการ เนื่องจากเป็นกลุ่มคนที่ไม่สามารถออกมาใช้ชีวิตภายนอกได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก