สภ.บึงมะลู สาขาผามออีแดง มอบพื้นที่ให้เป็นศูนย์พักคอยผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ขอกลับมารักษาตัว

สภ.บึงมะลู สาขาผามออีแดง มอบพื้นที่ให้เป็นศูนย์พักคอยผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ขอกลับมารักษาตัว

โรงพักเพื่อประชาชน ยินดีมอบพื้นที่ให้เป็นศูนย์พักคอยผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ขอกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิด จ.ศรีสะเกษ

อีกเรื่องราวดีๆ ของข้าราชการตำรวจ  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2564 พ.ต.อ.อนุภาพ​ วิศรัมวัน​ ผกก.สภ.บึงมะลู​ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ​ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา คณะกรรมการโรคติดต่อระดับอำเภอกันทรลักษ์ ได้ประชุมหารือเพื่อแก้ไขปัญหาผู้ป่วย covid-19 ที่มีภูมิลำเนาอยู่อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ และมีความประสงค์จะเดินทางกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิด มีจำนวนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ทำให้จำนวนเตียงในโรงพยาบาลกันทรลักษ์ และในโรงพยาบาลสนามที่จัดตั้งในอำเภอกันทรลักษ์ ไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ป่วย covid-19 ที่เดินทางกลับ

n1

n3

โดยทางคณะกรรมการโรคติดต่อระดับอำเภอกันทรลักษ์ ได้ปรึกษากับตน เพื่อขอใช้สถานีตำรวจภูธรบึงมะลู สาขาผามออีแดง เป็นศูนย์พักคอยผู้ป่วยติดเชื้อcovid-19 ก่อนส่งต่อโรงพยาบาลอำเภอกันทรลักษ์ หรือโรงพยาบาลสนามตามอาการหนักเบาของผู้ป่วย และรองรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถ Home isolated เพราะบ้านพักไม่เป็นสัดส่วน และไม่มีเถียงนาที่จะกักตัวตามแผน เถียงนาโมเดลได้

n5

 

n7

สำหรับปัจจุบันมีผู้ป่วยยืนยันผล Covid-19 จำนวน 10 คน และได้ส่งต่อไปโรงพยาบาลแล้ว จำนวน 7 คน คงเหลือ 3 คน และมีติดต่อจาก กทม.อีก 2 คน แต่ยังไม่สามารถเดินทางมาได้ ช่องทางการติดต่อผู้ป่วยจะติดต่อผ่านทาง รพ.สต.ตามภูมิลำเนา และได้รับการประสานส่งต่อผู้ป่วยมาพักคอยที่นี่ ก่อนจะส่งต่อโรงพยาบาลต่อไป

n2

n4

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ศูนย์ข่าวภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก