“สธ.”ประณาม มือมืดสาดสีใส่ “พระราชานุสาวรีย์ฯ ”ลั่น ชั่วร้าย หยาบช้า

“สธ.”ประณาม มือมืดสาดสีใส่ “พระราชานุสาวรีย์ฯ ”ลั่น ชั่วร้าย หยาบช้า

“ปลัดสธ.”โพสต์ประณามมือมืดสาดสีใส่ “พระราชานุสาวรีย์ฯสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร” ชั่วร้าย หยาบช้า ลั่นดำเนินคดีถึงที่สุด

นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ ที่ปรึกษาระดับกระทรวงฯ และโฆษกกระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวเป็น ภาพบรรยากาศปลัดกระทรวงสาธารณสุข นำคณะผู้บริหาร สักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และพระอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาชัยนาทนเรนทร เพื่ออัญเชิญพระมิ่งขวัญสถิตปกป้องดูแลชาวสาธารณสุข ในการปฏิบัติภารกิจดูแลประชาชนต่อสู้กับโรคระบาด โรคโควิด 19 และปลุกขวัญกำลังใจพี่น้องชาวแพทย์ พยาบาล บุคลากรด้านการแพทย์และสาธารณสุขทุกท่าน สู้

นายแพทย์รุ่งเรือง ยังได้ระบุข้อความ ขอประณามกรณีผู้ไม่หวังดี กระทำการลบหลู่ นำสีมาสาดต่อพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชนก สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และพระอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาชัยนาทนเรนทร เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 9 กรกฎาคม 2564 ถือการกระทำที่ชั่วร้าย หยาบช้า ทำให้พี่น้องบุคลากรชาวกระทรวงสาธารณสุข พี่น้องแพทย์พยาบาล บุคลากรการแพทย์และสาธารณสุข ทุกสาขา ทุกภาคส่วน รู้สึกสะเทือนใจในสิ่งที่เกิดขึ้น และเหยียบย้ำจิตใจพวกเราทุกคน ซึ่งความคิดเห็นขัดแย้ง เรามีช่องทางและระบบสื่อสาร รับเรื่องร้องเรียน ร้องทุกข์ อำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน

805252

โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ระบุต่อว่า สมเด็จพระบิดา สมเด็จย่า และกรมพระยาชัยนาทนเรนทร ทุกพระองค์มีคุณูปการ ทำประโยชน์ให้วงการแพทย์และสาธารณสุข ขอพวกเราทุกคนประณามการกระทำในครั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขจะดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก