ผวาหนัก! สภาฯ ประสาน รพ.เอกชน ตรวจหาเชื้อ กมธ.งบฯ65 – ผู้เกี่ยวข้องกว่า 100 คน

ผวาหนัก! สภาฯ ประสาน รพ.เอกชน ตรวจหาเชื้อ กมธ.งบฯ65 – ผู้เกี่ยวข้องกว่า 100 คน

สภาฯประสานรพ.เอกชนตรวจหาเชื้อกมธ.งบฯ65 และผู้เกี่ยวข้องกว่า 100 คน หลังพบ จนท. สำนักงบฯ ติดโควิดร่วมประชุมหลายคณะ

นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ขณะนี้มีการติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น เป็นเจ้าหน้าที่สำนักงบประมาณที่เข้ามาชี้แจงต่อคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) งบประมาณ 3 คณะในวันที่ 8 , 10 และ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 8 ก.ค. เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวยังไม่มีอาการ แต่มีอาการเริ่มเจ็บคอในวันที่ 12 ก.ค. ก่อนจะตรวจพบเชื้อในวันที่ 13 ก.ค. จึงได้มีการสอบสวนโรคย้อนไปในวันที่ 10 ก.ค. ซึ่งเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวร่วมประชุมคณะอนุกมธ.ฝึกอบรมฯ ตั้งแต่เวลา 20.30 – 21.00 น. ดังนั้น ผู้ที่เข้าร่วมประชุมคณะอนุกมธ.ฯ ในวันดังกล่าวถือเป็นกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด ส่วนในวันที่ 13 ก.ค.นั้น เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวร่วมประชุมคณะอนุกมธ.กองทุนรัฐวิสาหกิจฯ ในเวลา 14.25 – 14.40 น. ซึ่งวันดังกล่าวนั้นแน่ชัดว่ามีการติดเชื้อแล้ว ดังนั้น กลุ่มนี้ทั้งหมดก็เป็นกลุ่มเสี่ยง อย่างไรก็ตาม พบว่าห้องประชุมอนุกมธ.ฯ มีขนาดเล็ก แต่มีผู้เข้าร่วมประชุมจำนวนมากเกือบ 40 คนต่อคณะ

 

นพ.สุกิจ กล่าวว่า คณะกมธ.งบประมาณชุดใหญ่มีความเห็นว่าควรตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงเหล่านี้ ทางสภาฯจึงติดต่อกับทางโรงพยาบาลเอกชนเพื่อตรวจหาเชื้อด้วยอุปกรณ์ Rapid Antigen Test คาดว่า เร็วที่สุดน่าจะได้ตรวจในวันพรุ่งนี้ (17 ก.ค.) โดยเบื้องต้นมีกลุ่มเสี่ยงประมาณ 100 คน ที่จะได้รับการตรวจหาเชื้อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่สัมผัสใกล้ชิดจะต้องกักตัว โดยจะสอบสวนกันอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม การคัดกรองจะเริ่มพรุ่งนี้ (17 ก.ค.) แต่ในวันนี้ทุกคนยังคงทำงานปกติ

 

เมื่อถามว่า จะเป็นข้อครหาหรือไม่ว่า การตรวจหาเชื้อในหน่วยงานราชการง่ายกว่าประชาชนที่ต้องไปต่อคิวตรวจหาเชื้อ นพ.สุกิจ กล่าวว่า เป็นกรณีการทำงานเพื่อส่วนรวม หากกมธ.เดินหน้าไม่ได้ ก็โดนข้อครหาอีกด้านว่าทำไมจึงไม่สามารถประชุมได้ ซึ่งการทำงานของกมธ.งบฯ เป็นเรื่องบ้านเมือง และเป็นเรื่องผลประโยชน์บ้านเมืองที่สำคัญ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก