วัชระ ยื่นสตง.สอบการส่งมอบรัฐสภาแห่งใหม่

วัชระ ยื่นสตง.สอบการส่งมอบรัฐสภาแห่งใหม่

กรุงเทพฯ 16 ก.ค.- “วัชระ เพชรทอง” ยื่นหนังสือถึง สตง.จี้สอบอาคารรัฐสภาแห่งใหม่สร้างเสร็จสมบูรณ์จริงหรือไม่ หากไม่เสร็จสมบูรณ์ ให้ตั้งกก.สอบสวนเพื่อดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัย อาญา และละเมิดกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายประจักษ์ บุญยัง ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ขอให้สอบสวนว่า อาคารรัฐสภาแห่งใหม่ได้สร้างแล้วเสร็จสมบูรณ์ตามที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้กล่าวอ้างไว้จริงหรือไม่ เป็นการเอื้อประโยชน์ต่อเอกชนหรือไม่ ผิดกฎหมายหรือไม่ ขอให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และขอให้ สตง.ส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ทุกชั้นทั่วบริเวณอาคารรัฐสภาว่าเสร็จสมบูรณ์ตามที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรกล่าวอ้างหรือไม่ เพื่อรักษาผลประโยชน์แผ่นดิน ตามกฎหมายของ สตง. และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ หากพบว่าการก่อสร้างไม่ได้เสร็จสมบูรณ์จริง ก็ขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัย อาญา และละเมิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

นายวัชระ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ยื่นหนังสือขอทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ พร้อมอาคารประกอบถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และนายสาธิต ประเสริฐศักดิ์ รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ประธานคณะกรรมการตรวจการจ้าง และกรรมการทุกคนพร้อมส่งภาพถ่ายยืนยันเป็นหลักฐานว่าการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ยังไม่แล้วเสร็จ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก