ชมคลิปสุดน่ารัก พยาบาลช้างน้อย “พังอุ้มบุญ” รักษาพี่ป้ายที่นอนป่วยอย่างเป็นห่วง

ชมคลิปสุดน่ารัก พยาบาลช้างน้อย “พังอุ้มบุญ” รักษาพี่ป้ายที่นอนป่วยอย่างเป็นห่วง

จากที่มีผู้โพสต์คลิปความน่ารักของช้างพังได้ใส่ชุดพยาบาลวิ่งเข้ามาดูแลรักษาเด็กชายคนหนึ่งที่นอนป่วยพร้อมกับได้จามออกมา ซึ่งคลิปภาพดังกล่าวได้มาจาก YouTube "อุ้มบุญ แฟมิลี่"

วันนี้(16 ก.ค.2564)ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านบัวบานที่ศูนย์คชอาณาจักร ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ พบกับนางประภาพร โมกหอม อายุ 44 ปี (ผู้ลงคลิป) แต่ไม่พบเด็กชายในคลิปภาพ เพราะน้องไปโรงเรียน ทีมข่าวได้สอบถามทราบว่า ช้างชื่อพังอุ้มบุญ เป็นช้างเพศเมีย อายุ 3 ปี 2 เดือน ลูกของพังฟ้าใส อายุ 13-14 ปี ซึ่งพังอุ้มบุญจะสนิทกับลูกชายชื่อว่าน้องป้าย อายุ 13 ปี

f7ao6gxx m1

gpowBbzG m2

Kjt5huFa m3

นางประภาพร โมกหอม กล่าวว่า พังอุ้มบุญนิสัยจะเป็นแบบเรียบ ๆ เราผูกพังอุ้มบุญไว้อย่างนี้ก็จะมีบ้างที่ช้างดื้อเพราะเป็นช้างเด็ก ถ้าเวลาเจ้าของหรือควาญช้างจับ พ้งอุ้มบุญก็จะนิ่งไม่ค่อยมีปัญหา และตามคลิปที่ตนโพสต์ออกมานั้น ทางพังอุ้มบุญเขามีความผูกพันธ์กับพี่เขาก็คือพี่ป้าย คือเขาชอบ ไม่รู้เหมือนกันนะครั้งแรกไม่รู้ว่าเขาจะติดพี่เขา แต่เราก็ลองสังเกตวันนั้นไม่แน่ใจ ด้วยวันนั้นพี่เขาจามออกมาโดยไม่รู้สาเหตุ แล้วที่นี้พังอุ้มบุญก็ร้อง แม่เขาพังฟ้าใสก็ตกใจเป็นอะไรถึงร้อง เพราะว่านั้นเป็นเวลากลางคืนก็ไม่แน่ใจ เราก็เลยสังเกตุ ว่าลองให้น้องป้ายเขาจามอีกที เท่านั้นหละ พังอุ้มบุญร้องใหญ่เลย ก็เลยรู้ว่าพังอุ้มบุญติดพี่ป้ายมาก พังอุ้มบุญเป็นห่วงพี่ป้าย ถ้าเกิดมีคนจะเข้ามาปองร้ายพี่ป้ายหรือจะทำร้าย พังอุ้มบุญจะวิ่งเข้ามาหาเพื่อป้องกันการปองร้าย ทันที แต่กลับคนอื่นๆพังอุ้มบุญจะไม่แสดงอาการแบบนี้ พังอุ้มบุญนั้นเขามีความสามารถคือเล่นฮูล่าฮูปได้อีกด้วย จากนั้น พังอุ้มบุญก็แสดงโชว์ฮูล่าฮูปให้ทีมข่าวดู พังช้างอุ้มบุญเขาจะมียูทูปของเขาชื่อว่า YouTube “อุ้มบุญ แฟมิลี่”

LRG8oQl0 m5

m7 scaled

นางประภาพร โมทหอม กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ถ้าพี่ป้ายจามทางพังอุ้มบุญจะวิ่งเข้ามาดูทันทีเลยแล้วทุกครั้ง วันนี้น้องป้ายไม่อยู่เลยไม่ได้ทำให้เห็น ไปโรงเรียนยังไม่กลับ ส่วนที่ได้มาอยู่นี้เรายังโชดดีที่เรามาก่อนโควิด-19 พอได้เข้าโครงการ ถ้าคนไหนมาหลังโควิด-19 ก็ไม่ได้เข้าโครงการ ซึ่งโครงการนี้เป็นของคชอาณาจักร ไม่ใช่คชศึกษามันจะเป็น 2 โครงการ อันนี้เป็นของคชอาณาจักร เขาจะให้ที่คนละ 2 ไร่และให้ปลูกหญ้าคนละ 4 ไร่ ทางตนมีช้างอยู่ 2 เชือกแม่ลูก ซึ่งได้เข้ามาอยู่ก่อนโควิด-19 ระบาด จึงได้เข้าร่วมโครงการในครั้งนั้น นางประภาพร กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หากท่านใดอยากชมความน่ารักของพังอุ้มบุญ ก็กดเข้าไปชมได้ที่ YouTube “อุ้มบุญ แฟมิลี่” ซึ่งทางตนก็จะลงคลิปให้ดูอยู่เสมอ

RXfCZDF3 m8

vQ2ukmjQ m6

ภาพ/ข่าว รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก