มาเลเซียทุบสถิติตัวเอง! นิวไฮวันที่ 3 ติดเชื้อกว่า 13,000 คน

มาเลเซียทุบสถิติตัวเอง! นิวไฮวันที่ 3 ติดเชื้อกว่า 13,000 คน

มาเลเซียรายงานผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่มากกว่า 13,000 รายในวันพฤหัสบดี สร้างสถิติยอดผู้ติดเชื้อสูงสุดเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน

ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาเลเซียได้ทำสถิติผู้ติดเชื้อสูงสุดไปแล้วถึง 5 ครั้ง และล่าสุดในวันพฤหัสบดี ก็มีรายงานยอดผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดอีกครั้งที่จำนวน 13,215 ราย อธิบดีด้านสุขภาพ เพิ่มเติมว่า ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 60.9 เปอร์เซ็นต์ไม่มีอาการ ในขณะที่ 35.1 เปอร์เซ็นต์ มีอาการเล็กน้อย ส่วนผู้ติดเชื้อที่ปอดจนต้องใช้ออกซิเจนมีจำนวน 531 ราย

นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียชีวิตอีก 110 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตทั้งประเทศอยู่ที่ 6,613 ราย

กระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์เดลต้าเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้เกิดการระบาด โดยสามารถแพร่กระจายในหมู่ผู้สัมผัสใกล้ชิดภายใน 5 วินาที

อธิบดีด้านสุขภาพ เน้นว่าการฉีดวัคซีนเป็นวิธีแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด 19 ด้านทางการได้ระบุคลัสเตอร์ใหม่ 26 คลัสเตอร์ ทำให้จำนวนคลัสเตอร์รวมทั้งประเทศมีทั้งหมด 873 แห่ง

มาเลเซียตัดสินใจเข้าสู่การล็อกดาวน์ทั่วประเทศครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน หลังจากที่ปลายเดือนพฤษภาคม มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงถึง 9,000 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก