ศปปส.ร้องนายกฯ จัดการ ชัยวุฒิ ปล่อยเฟคนิวส์ท่วมโซเชียล

ศปปส.ร้องนายกฯ จัดการ ชัยวุฒิ ปล่อยเฟคนิวส์ท่วมโซเชียล

กรุงเทพฯ 16 ก.ค.-ศปปส.พร้อมเครือข่ายภาคประชาชน จับมือยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ขอให้พิจารณาการทำงานของ รมว.ดีอีเอส แก้ข่าวปลอมเอาผิดพวกหมิ่นสถาบันไม่ได้ หากไม่มีความคืบหน้า เร่งล่ารายชื่อถอดถอนต่อ

ตัวแทนกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.), กลุ่มภาคีประชาชนปกป้องสถาบัน, ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ หรือ ศชอ., อาชีวะปกป้องสถาบัน ในนาม “พสกนิกรปกป้องสถาบัน” รวม 20 คน นำโดย นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งจ.พิษณุโลก พรรครวมพลังประชาชาติไทย ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผ่านนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล ภายในสำนักงาน ก.พ.

1506460

โดยเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ตรวจสอบการทำงานของนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) หลังจากเข้ารับตำแหน่งได้ 3 เดือนครึ่ง พบว่าการทำงานยังไม่เข้าเป้าไม่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ชัด ปล่อยให้ผู้ไม่หวังดีสร้างข่าวปลอม (Fake News) จนท่วมโซเชียล แต่นายชัยวุฒิ และหน่วยงานของรัฐที่มีหน้าที่ มีอำนาจโดยตรงในการเข้ามาจัดการกับข่าวปลอมคือกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ไม่สามารถจะจัดการกับปัญหาข่าวปลอมได้อย่างเป็นรูปธรรม ก่อให้เกิดความเสียหายในวงกว้าง และไม่สามารถนำคนที่ปล่อยข่าวปลอมมาลงโทษเอาผิดทางกฎหมายได้ โดยเฉพาะข่าวปลอมที่เกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่เป็นศูนย์รวมใจของคนไทย

ดังนั้น ภาคประชาชนสังคม จึงขอให้นายกรัฐมนตรีตรวจสอบการทำงานของนายชัยวุฒิ ว่ามีความสามารถ และมีความเหมาะสมเพียงพอหรือไม่ ที่จะมาเป็นรัฐมนตรี เพื่อกำกับดูแลกระทรวงดิจิทัลฯ ซึ่งถือเป็นกระทรวงหลักสำคัญที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงของประเทศ และจะติดตามความคืบหน้าของการแก้ปัญหาจากนายกรัฐมนตรีทุก 15 วัน หากไม่มีความคืบหน้าจะรณรงค์ล่ารายชื่อประชาชนร่วมลงชื่อเพื่อยื่นถอดถอนนายชัยวุฒิต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก