ภูเก็ต ยกระดับคุมเข้มวันแรก

ภูเก็ต ยกระดับคุมเข้มวันแรก

ภูเก็ต ยกระดับคุมเข้มวันแรก

วันที่ 15 ก.ค. 2564 บรรยากาศบริเวณด่านตรวจท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นช่องทางบกเข้า-ออกจังหวัดภูเก็ต มีกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองคอยสอบสอบเอกสารของผู้ที่จะเดินทางเข้ามา เนื่องจากเป็นวันแรกที่มีการบังคับใช้ประกาศคำสั่งจังหวัดภูเก็ต ฉบับที่ 3860/2564 เรื่อง กำหนดมาตรการตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดเริ่มสูงขึ้น ซึ่งผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด หรือสีแดงเข้ม และพื้นที่ควบคุมสูงสุด 24 จังหวัด สีแดง รวม 34 จังหวัด จะต้องฉีดวัคซีนครบโดสตามชนิดวัคซีน และหากเป็น AstraZeneca 1 เข็ม ซึ่งต้องรอให้ครบ 14 วัน จึงจะเดินทางเข้ามาได้และต้องมีเอกสารการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ด้วยวิธีการ RT – PCR หรือ Antigen Test ไม่เกิน 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับการตรวจเท่านั้น รวมทั้งเป็นผู้หายป่วยจากโรคโควิด – 19 มาแล้วไม่เกิน 90 วัน ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ ต้องเป็นผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบโดส หรือมีผลตรวจโควิด-19 ไม่เกิน 7 วัน

S 13475872
ทั้งนี้แม้จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบเอกสารและสอบถามข้อมูลเบื้องต้น แต่การสัญจรภาพรวมค่อนข้างเป็นไปอย่างคล่องตัว เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่รับทราบถึงมาตรการการตรวจที่เข้มข้นขึ้นของทางจังหวัด ส่วนใหญ่ได้มีการเตรียมเอกสารมาพร้อมสำหรับการยืนยันต่อเจ้าหน้าที่ แต่ก็พบว่ามีบางส่วนที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดงเข้ม และสีแดง โดยเอกสารไม่ครบตามประกาศ ทำให้เจ้าหน้าที่ปฏิเสธการเดินทางเข้ามาพื้นที่ โดยเฉพาะพนักงานขับรถขนส่งสินค้า ซึ่งต้องไปจอดรถบรรทุกรวมกันอยู่บริเวณลานประตูเมือง Phuket Gateway ก่อนจะถึงด่าน จำนวนหลายสิบคัน โดยอ้างว่า ไม่ทราบถึงประกาศจังหวัดที่จะมียกระดับมากขึ้น จึงยังคงมีเอกสารเฉพาะบางอย่าง เช่น มีเฉพาะผลตรวจโควิด เป็นต้น

S 13475873

S 13475870

ณัฐวุฒิ  ละอองสุวรรณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก