“เจนภพ” วอน คนไทย ช่วยอุดหนุนหนังสือบทกวีและซีดีเพลงรัก

“เจนภพ” วอน คนไทย ช่วยอุดหนุนหนังสือบทกวีและซีดีเพลงรัก

อ.เจนภพ วอน พี่น้องชาวไทย อุดหนุนหนังสือบทกวี และซีดีเพลงรัก ในโครงการพระราชดําริ เพื่อสืบสานความเป็นไทยไปยังคนรุ่นหลัง และรายได้ทั้งหมด จะนำเข้า กองทุนพระราชดำริ ไม่หักค่าใช้จ่าย

ทีมข่าว Top  News เดินทางมาพบกับ อ.เจนภพ จบกระบวนวรรณ นักวิชาการเพลงไทยลูกทุ่งชาย  เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก ตนได้ส่งข้อความ ขอความช่วยเหลือไปยัง สำนักข่าว Top News เพราะเห็นว่า มี”โครงการยังมีเรา” ที่คอยช่วยเหลือและเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ประกอบการหลาย ๆ ฝ่าย และในฐานะที่ตนเป็นเจ้าของสถาบันวิชาไทย ก็ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ตั้งแต่ ปี 2562 เช่นเดียวกัน ซึ่งทางสถาบันฯ ก็ได้ปฏิบัติตามนโยบายของรัฐมาโดยตลอด

 

จนปัจจุบัน ทางสถาบันฯ ก็ยังไม่สามารถเปิดการเรียนการสอนได้ ซึ่งมีผลต่อเนื่องไปถึงหลาย ๆ อย่าง เนื่องจาก สถาบันวิชาไทย เป็นสำนักตักศิลาแบบไทย ๆ ตามแนวคิด ที่ต้องการผดุงรักษาวิชาของปู่ย่าตาทวด ที่เป็นมรดกตกทอดกันมา รวบรวมไว้เป็นหลักแหล่ง และทำการสอน หรือ ถ่ายทอดวิชาความรู้เหล่านี้ออกไปในวงกว้าง เพื่อรักษาวิชาความรู้ ให้คงอยู่ในสังคมไทยต่อไป

 

ตนตั้งใจจะออกเดินทาง ตามโครงการพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้ครบทุกโครงการ หรือจนกว่าจะหมดแรง แต่ขณะนี้ไม่สามารถจัดกิจกรรมอะไรได้เลย หากโควิด ยังอยู่ยาว ชีวิตของตนก็สั้นลงเรื่อย ๆ และสิ่งที่ตนตั้งใจไว้ ก็อาจจะไม่มีโอกาสได้ทำ

 

จึงอยากขอนำเสนอ หนังสือบทกวี ที่รวบรวมความรู้สึกของชาวบ้านในต่างจังหวัดไว้ทั้งหมด หรือ คล้ายจดหมายเหตุชาวบ้าน ราคาเล่มละ 400 บาท และซีดี เพลงรัก ในโครงการพระราชดำริ 100 บท โดยเขียนหลังจาก ในหลวง รัชกาลที่  9  ไปสู่สวรรคาลัย ราคาแผ่นละ 300 บาท จะเป็นการผิดกติกาหรือไม่ หากเป็นไปได้ รายได้จากการขายหนังสือและซีดีเพลงรักทั้งหมด จะนำเข้า กองทุนพระราชดำริ โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

 

ส่วนผลกระทบจากสถานการณ์ตอนนี้นั้น เชื่อว่า หลาย ๆ คน ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ซึ่งตนก็เป็นอีกคน ที่ได้รับผลกระทบไม่ต่างจากคนอื่น ซึ่งหลังจากนี้ ก็จะทำเรื่องขอคืนตึกเช่าหลังนี้ ที่ใช้เปิดเป็นสถาบันวิชาไทย ร้านอาหารจานด่วน และร้านกาแฟสด เพราะที่ผ่านมา แทบจะไม่มีรายได้เข้ามาเลย หากเช่าตึกเพื่อเก็บของ คิดว่าขนไปไว้บ้านจะดีกว่า หรือจะเก็บไว้จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น แต่ขอให้ทุกคนอย่ากังวล เพราะตนตั้งใจจะอยู่อย่างพอเพียง ตามปณิธานของในหลวง เพื่อทดแทนบุญคุณของแผ่นดินอยู่แล้ว

 

อย่างไรก็ตาม หากใครสนใจหนังสือบทกวี และซีดีเพลงรักในโครงการราชดำริ หรือ อยากต่อยอดลมหายใจของคนที่ต้องการที่จะสื่อสารปณิธาน ก็สามารถติดต่อได้ในเฟซบุ๊ก “เจนภพ จบกระบวนวรรณ” หรือสามารถติดต่อได้ที่หมายเลข 02-412-1694 หรือ 081-815-4247

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก