ญี่ปุ่นผวาพบคลัสเตอร์โควิดในโรงแรมที่นักกีฬาบราซิลพัก

ญี่ปุ่นผวาพบคลัสเตอร์โควิดในโรงแรมที่นักกีฬาบราซิลพัก

ญี่ปุ่นพบคลัสเตอร์ใหม่ในโรงแรมที่นักกีฬาโอลิมปิคของบราซิลพัก ขณะที่ผู้ติดเชื้อโควิดในกรุงโตเกียวทำสถิติสูงสุดในรอบ 6 เดือน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวานนี้ (14 กรกฎาคม) ระบุว่าญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อโควิดในลักษณะคลัสเตอร์เป็นพนักงานที่โรงแรมฮามามัตสึ ในกรุงโตเกียวจำนวน 7 คน ซึ่งโรงแรมนี้ใช้เป็นที่พักของนักกีฬาจากบราซิล 31 คน แต่นักกีฬาทั้งหมดปลอดภัยเนื่องจากห้องพักถูกแยกออกจากแขกของโรงแรมคนอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีรายงานพนักงานนวดกล้ามเนื้อของทีมนักกีฬารักบี้หญิงจากรัสเซียติดโควิด ทำให้นักกีฬาต้องถูกกักตัวเช่นกัน

คลัสเตอร์ล่าสุดมีขึ้นขณะที่มีรายงานว่ากรุงโตเกียวมีผู้ติดเชื้อโควิดทำสถิติสูงสุดเมื่อวานนี้ที่ 1 พัน 149 คน มากที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 22 มกราคมหรือในรอบ 6 เดือน และเป็นตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงสุดก่อนการแข่งขันโอลิมปิคจะเริ่มขึ้นเพียงสัปดาห์เดียวคือ 23 กรกฎาคม

แม้นักกีฬาโอลิมปิคจะได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่ในพื้นที่ “Bubbles” แต่สิ่งที่แพทย์ญี่ปุ่นวิตกคือกลุ่มสตาฟโอลิมปิคที่อาจนำโควิดไปแพร่ให้กับนักกีฬา นายธอมัส แบ๊ค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคสากลกล่าวยกย่องญี่ปุ่นและชาวญี่ปุ่นที่ยอมจัดการแข่งขันโอลิมปิคท่ามกลางการระบาดของโควิด โดยกล่าวว่าโอลิมปิคครั้งนี้ถือเป็นครั้งประวัตศาสตร์

ล่าสุดรอเจอร์ เฟดเดอเรอร์ นักเทนนิสชื่อดังชาวสวิตเซอร์แลนด์กลายเป็นนักกีฬาคนล่าสุดที่ประกาศถอนตัวจากการแข่งขัน โดยให้เหตุผลว่าได้รับบาดเจ็บที่เข่า

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก