โควิดระบาดบนเรือบรรทุกเครื่องบินของกองทัพอังกฤษ

โควิดระบาดบนเรือบรรทุกเครื่องบินของกองทัพอังกฤษ

เรือบรรทุกเครื่องบินของกองทัพเรืออังกฤษพบลูกเรือติดเชื่อโควิดกว่าร้อยนาย หลังจอดเทียบท่าที่ไซปรัส โดยลูกเรือทั้งหมดฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว

AFP รายงานโดยอ้างคำกล่าวของเจ้าหน้าที่อังกฤษเมื่อวานนี้ (14 กรกฎาคม) เผยว่าเรือบรรทุกเครื่องบินเอชเอ็มเอส ควีนอลิซาเบ็ธ (HMS Queen Elizabeth) ของกองทัพเรืออังกฤษ พบลูกเรือติดไวรัสโควิดมากกว่า 100 นาย หลังจากเข้าจอดเทียบท่าเรือลิมาสซอล ของไซปรัสเป็นเวลา 5 วัน ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายนถึง 5 กรกฎาคม ซึ่งลูกเรือได้รับอนุญาติให้ขึ้นฝั่งได้ และระหว่างนั้นก็มีบุคคลสำคัญขึ้นมาเยื่ยมเยียนบนเรือหลายคน รวมทั้งประธานาธิบดีนิคอส อนาสตาเซียเดส ของไซปรัส

โฆษกกองทัพเรืออังกฤษเผยว่าหลังจากที่มีการตรวจสอบหาเชื้อโควิดตามปกติ ก็พบลูกเรือจำนวนหนึ่งติดเชื้อโควิด โดยกลุ่มแรกๆติดเชื้อราวๆวันที่ 4 กรกฎาคม ก่อนที่จะแพร่ระบาดไปยังลูกเรือคนอื่นๆ ทั้งๆที่บนเรือมีการใช้มาตรการป้องกันโควิด ซึ่งรวมถึงการสวมใส่หน้ากากอนามัย การรักษาระยะห่าง และมีระบบเฝ้าติดตามอาการของลูกเรือ นอกจากนี้ลูกเรือทุกคนก็ฉีดวัคซีนครบสองโดสตามกำหนดแล้ว อย่างไรก็ตาม โฆษกกองทัพเรือยืนยันว่าการพบเชื้อโควิดในลูกเรือไม่ส่งผลกระทบต่อภาระกิจของลูกเรือและของกองทัพเรือในการเดินทางรอบโลกรวม 40 ประเทศแต่อย่างใด

เรือบรรทุกเครื่องบิน HMS Queen Elizabeth เป็นเรือนำของกองเรือรบจำนวน 9 ลำของกองทัพเรืออังกฤษ มีลูกเรือรวมทั้งสิ้น 3 พัน 700 นาย

ไซปรัสกำลังเผชิญการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 4 จากโควิดสายพันธุ์เดลตา ยอดผู้ติดเชื้อรายวันพุ่งแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการระบาดในวันอังคาร (13 ก.ค.) ด้วยจำนวน 1,081 คน

ยอดผู้ติดเชื้อสะสมของไซปรัสเวลานี้อยู่ที่ 86,185 ราย เสียชีวิต 382 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก