เพชรบุรี จนท.เร่งตรวจหาเชื้อแรงงานประมงเพื่อนบ้าน300คน หลังพบคลัสเตอร์ใหม่

เพชรบุรี จนท.เร่งตรวจหาเชื้อแรงงานประมงเพื่อนบ้าน300คน หลังพบคลัสเตอร์ใหม่

เร่งแก้ปัญหาหลังตรวจพบแรงงานประมงเพื่อนบ้านติดเชื้อ 30ราย  บริเวณแพปลา ชุมชนสะพานหิน และชุมชนคลองเทียน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  เพื่อเร่งควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID -19)

เมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 15 ก.ค. 2564  ที่ว่าการอำเภอชะอำ นายภคพัส ส่งวัฒนายุทธ นายอำเภอชะอำ นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ  นายประสาน วงศ์ลาวัลย์ รองนายแพทย์สาะรณสุขจังหวัดเพชรบุรี  ศรชล.เพชรบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ ร่วมประชุมหารือ เร่งแก้ปัญหาหลังตรวจพบแรงงานประมงเพื่อนบ้านติดเชื้อ 30ราย  บริเวณแพปลา ชุมชนสะพานหิน และชุมชนคลองเทียน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  เพื่อเร่งควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID -19)

messageImage 1626342367560

ขณะที่บริเวณชุมชนสะพานหินเป็นแหล่งรับ ส่ง อาหารทะเลสด และท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมืองชะอำ หลังพบคลัสเตอร์ใหม่เป็นแรงงานเรือประมงติดเชื้อ จำนวน30ราย เป็นชาวเมียร์มา 29 ราย คนไทย1ราย  หลังจากประชุมทางอำเภอชะอำได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอชะอำ สาธารณสุขเทศบาลเมืองชะอำ และ อสม.ชุมชนสะพานหิน เร่งลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกหาเชื้อในแรงงานประมงเพื่อนบ้าน และชาวบ้านในชุมชนสะพานหิน ชุมชนคลองเทียน ร่วม300คน เพื่อเร่งสกัดแหล่งแพร่เชื้อและรับมือ ป้องกันการระบาดลุกลามภายในชุมชน ทราบผลตรวจภายใน2-3วันนี้   พร้อมให้แรงงานที่เข้ารับการตรวจหาเชื้อกักกันตัวดูอาการภายในห้องพักเพื่อความปลอดภัย  ได้มีสั่งปิดตลาดปูชักที่เป็นแหล่งจำหน่ายอาหารทะเลสดขึ้นชื่อของเมืองชะอำ จำนวน 14 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดสู่นักท่องเที่ยว   นอกจากนี้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายในพื้นที่ ได้ร่วมลงพื้นที่เฝ้าระวังภายในชุมชน พร้อมประชาสัมพันธ์ ขอความร่วมมือประชาชนในชุมชน ให้ดำเนินการตามมาตรการป้อแงกันการแพร่ระบาดอย่างเข็มงวด  ให้สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออยู่ต่อหน้าผู้อื่น  ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ รักษาระยะห่าง  งดการวมตัว  เพื่อให้การระบาดของโรคโควิด19 ลดลงโดยเร็ว

292705

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก