สสจ.ประจวบฯ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนลูกผสม

สสจ.ประจวบฯ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนลูกผสม

สสจ.ประจวบฯ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนลูกผสม

วันที่ 15 กรกฎาคม 2564 นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ( สสจ.)ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มี ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ 59 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 12 ราย สำหรับผู้เสียชีวิตที่ รพ.หัวหิน ตามไทม์ไลน์ที่ 2329 เป็นเพศหญิง อายุ 48 ปี พนักงานสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน มีอาการหนักจากโรคเบาหวาน ความดัน ไขมันในเลือดสูง ส่วนผู้ติดเชื้อรายใหม่เชื่อมโยงคลัสเตอร์โรงงานสับปะรดกระป๋อง บริษัท โดล ไทยแลนด์ จำกัด ต.หนองพลับ อ. หัวหิน จำนวน 11 คน คลัสเตอร์ร้านขายผ้าตลาดโต้รุ่งหัวหิน ลูกเรือเรือประมง ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี นอกจากนั้นพบผู้ติดเชื้อจากต่างจังหวัดอีกหลายราย  ขณะนี้ได้เร่งสำรวจสถานที่จัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติม เพื่อขยายจำนวนเตียงให้เพียงพอต่อการรองรับผู้ป่วยโควิดรายใหม่ในจังหวัด และเตรียมพร้อมรองรับผู้ป่วยจากต่างจังหวัดที่กลับมารักษา ล่าสุดมีผู้ที่กลับมารักษาตัวในพื้นที่ 89 คน มีจำนวนเตียงที่ยังรองรับได้อีก 500 เตียงจากทั้งหมด 1,540 เตียง

S 273293330

สำหรับการฉีดวัคซีนโควิด 19 จะใช้สูตรใหม่เข็มที่ 1 เป็นซิโนแวค เข็มที่ 2 เป็นแอสตร้าเซเนก้า ในทุกกลุ่มทุกราย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างภูมิคุ้มกันให้มากขึ้น โดยวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 มีประชาชนที่ได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็ม 1 ได้รับการนัดหมายเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็ม 2 จำนวน 6,270 คน

ศวิษฐ สำราญรมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก