แรมโบ้แจ้งความดำเนินคดี คุณหญิงสุดารัตน์ ยุยงปลุกปั่น หมิ่นประมาท

แรมโบ้แจ้งความดำเนินคดี คุณหญิงสุดารัตน์ ยุยงปลุกปั่น หมิ่นประมาท

กรุงเทพฯ 15 ก.ค.- "เสกสกล-สนธิญา" แจ้งความดำเนินคดี “คุณหญิงสุดารัตน์” ม.116 และ ม.328 ยุยงปลุกปั่น หมิ่นประมาท กล่าวหารัฐบาลฆาตกร ยืนยัน ไม่ใช่เกมการเมือง 

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษา กรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เข้าแจ้งความเพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ตามกฎหมาย ป.วิอาญา มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่นสร้างความแตกแยก และมาตรา 328 หมิ่นประมาท ที่กองบังคับการปราบปราม กล่าวหารัฐบาลฆาตรกร กรณีเปิดแคมเปญเชิญชวนประชาชนให้ร่วมกันลงชื่อฟ้องรัฐบาลฆาตกร เพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์อันพึงได้รับจากรัฐในฐานะประชาชนท่ามกลางวิกฤตโควิด

นายเสกสกล กล่าวว่า คุณหญิงสุดารัตน์ ตั้งพรรคการเมืองใหม่ แต่ยังเล่นการเมืองแบบไม่สร้างสรรค์ ยุยง ปลุกปั่น ใส่ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยก ล้มล้างการปกครอง ในสภาวะวิกฤตซึ่งเป็นวิกฤตของคนทั้งโลกไม่ใช่แค่ประเทศไทย โดยรัฐบาลและพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำลังเร่งแก้ไขปัญหา รวมถึงไม่ได้ต้องการให้เกิดความสูญเสีย และไม่มีใครอยากให้เกิดการสูญเสีย

นายเสกสกล ยังยกคดีสมัยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ถูกนายจตุพร พรมพันธุ์ ประธาน นปช. แจ้งความกล่าวหา ดำเนินคดีว่าเป็นฆาตกร จากกรณีการสลายการชุมนุมแต่ศาลพิพากษาตัดสินให้นายจตุพรถูกจำคุกโดยไม่รอลงอาญาในข้อหาหมิ่นประมาท มาเป็นตัวอย่าง ว่ามีลักษณะเดียวกัน พร้อมกับเทียบเคียงในสมัยที่นายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรีและคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณะสุข ที่เกิดการระบาดของไข้หวัดนก ปี 46-49 มีการปกปิดข้อมูล มีประชาชนเสียชีวิต อีกทั้งการฆ่าตัดตอนผู้ค้ายาเสพติด และมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กรือแซะ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส อีกเป็นจำนวนมาก แต่ปกปิดเรื่องเงียบ ไม่มีใครออกมาแจ้งความดำเนินคดี พร้อมย้อนถามว่ารัฐบาลนายทักษิณ และคุณหญิงสุดารัตน์ สมัยนั้นถือเป็นรัฐบาลฆาตกรด้วยหรือไม่

นายเสกสกล กล่าวว่า การเดินทางมาในครั้งนี้มาในนามส่วนตัวและในนามตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ไม่เกี่ยวข้องกับนายกฯ และไม่ได้แก้เกี้ยวหรือกลัวเสียหน้า ไม่ใช่เกมการเมือง เพราะตนไม่มีเวลาเล่นการเมือง แต่เป็นการใช้สิทธิปกป้องตามกฎหมาย คนที่เล่นการเมืองคือคุณหญิงสุดารัตน์มากกว่าที่มาออกแคมเปญเช่นนี้

ส่วนกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร พูดในคลับเฮ้าส์ ประกาศจะกลับประเทศไทยในเร็ว ๆ นี้นั้น นายเสกสกล กล่าวว่า นายทักษิณและน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สามารถกลับมายังประเทศไทยได้ตลอดเวลา แต่ต้องมีเงื่อนไขที่จะต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและรับโทษ รวมไปถึงจะต้องชดใช้ค่าเสียหายที่ได้ทำไว้กับประชาชนในโครงการรับจำนำข้าวและโครงการอื่น ๆ ด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก