ปลาวาฬ บรูด้าขนาดใหญ่2-3ตัวขึ้นมาเล่นน้ำกลางอ่าวพัทยาทำให้ผู้ขับเรือผ่านเห็นถึงกับตื่นตาตื่นใจมาก

ปลาวาฬ บรูด้าขนาดใหญ่2-3ตัวขึ้นมาเล่นน้ำกลางอ่าวพัทยาทำให้ผู้ขับเรือผ่านเห็นถึงกับตื่นตาตื่นใจมาก

วันนี้ 15กรกฎาคม​ 2564 มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค​ ชื่อ  toretto kohlarn  ได้โพสต์​ข้อความพร้อมภาพวีดีโอ   “ธรรมชาติสุดๆ วาฬบูรด้า”  พร้อมมีเสียงในภาพตื่นเต้น​มาก เพราะนานๆครั้งปลาวาฬ​บูรด้า  จะขึ้นมาให้เห็น  ทำให้เจ้าตัวตื่นเต้นมากเพราะขึ้นมาเล่นน้ำ  2-3ตัวกลางอ่าวพัทยา  ช่วงพัทยาไปเกาะล้าน

1775699

โดยในช่วงนี้ทางเมืองพัทยามีนักท่องเที่ยวน้อยลงในช่วงโควิด19  ระบาด  และบ้างช่วงมีการปิดเกาะล้านไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าออกเกาะล้านพัทยา  ทำให้ธรรมชาติ​ได้พักตัวเป็นอย่างมาก​ มีเรือวิ่งผ่านน้อยลง  ทำให้ปลาวาฬ​  บูรด้า  2-3ตัวขึ้นมาเล่นน้ำในครั้งนี้

1775705

จากการสอบถามผู้พบเห็นได้บอกว่าตนเองได้ขับเรือจะไปเกาะล้านซึ่งขับมาจากหาดพัทยาในช่วงเช้าและได้เห็นกลุ่มปลาวาฬ​ บรูด้าขึ้นมาเล่นน้ำอยู่กลางทะเล  ทั้งพ่นน้ำเล่น  และลอยตัวขึ้นมาทำให้เห็นว่าตัวขนาดใหญ่  2-3ตัวจึงทำให้ตนและเพื่อนที่นั่งมาด้วยตื่นเต้น​มาก จนทำให้ตนถึงกับนำโทรศัพท์​มือถือออกมาถ่ายภาพวิดีโอ​ไว้ให้เพื่อนได้ชมกันและนำมาโพสต์​ในโซเชี่ยล​เน็ตเวิร์ค​เฟตบุ๊ค​ ทำให้มีคนมาสนใจและแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก