รถบัสระเบิดในปากีสถาน ตาย 13

รถบัสระเบิดในปากีสถาน ตาย 13

เกิดเหตุระเบิดถล่มรถบัสที่ปากีสถาน มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 ราย ยังไม่ทราบสาเหตุการระเบิดที่แน่นอนว่าระเบิดถูกวางบนรถบัส หรือถูกวางไว้ข้างทาง

เหตุระเบิดถล่มรถบัสครั้งนี้ เกิดขึ้นขณะที่รถวิ่งมาบนถนนในพื้นที่ห่างไกลในแคว้นไคเบอร์ปัคตูนควา ประเทศปากีสถาน  ภายในรถบัสมีวิศวกรชาวจีนมากกว่า 30 คน และยังมีทหารปากีสถานอยู่บนรถคันดังกล่าวด้วย แรงของระเบิดทำให้รถบัสคันนี้ร่วงตกลงไปในเหว จนมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 ราย ในจำนวนนี้เป็นชาวจีน 9 ราย และทหารปากีสถาน 2 นาย นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีกหลายสิบคน ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการช่วยเหลือผู้รอดชีวิต เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้น โดยสันนิษฐานว่าเป็นการก่อวินาศกรรม แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าระเบิดถูกวางไว้ที่บนรถหรือข้างทาง

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของปากีสถานเปิดเผยว่า รถบัสคันนี้กำลังเดินทางไปเขื่อนดาซู มีวิศวกรชาวจีนกว่า 30 คน เดินทางไปด้วย เพื่อดูและดำเนินโครงการที่ตอนนี้จีนกำลังอยู่ในช่วงก่อสร้างเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำอยู่ โดยโครงการนี้เป็นหนึ่งในความร่วมมือด้านเศรษฐกิจของจีนและปากีสถาน ที่มีมูลค่ากว่า 65,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณกว่า 2 ล้านล้านบาท

ด้านนายจ้าว ลี่เจี้ยน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน ได้ออกมาประณามพร้อมทั้งเรียกร้องให้ทางการปากีสถานเร่งสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงให้การคุ้มครองบุคลากรชาวจีน โครงการและหน่วยงานต่างๆของจีนอย่างเต็มกำลัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก