ออสเตรเลียขยายล็อคดาวน์ซิดนี่ย์ต่ออีก 2 สัปดาห์

ออสเตรเลียขยายล็อคดาวน์ซิดนี่ย์ต่ออีก 2 สัปดาห์

ออสเตรเลียสั่งขยายล็อคดาวน์ซิดนี่ย์ต่ออีก 2 สัปดาห์ หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่นับร้อยรายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (14 กรกฎาคม) นางแกลดีส เบเรจิ๊กเลี่ยน ผู้ว่าการรัฐนิวเซาธ์เวลส์ได้มีคำสั่งให้ขยายมาตรการล็อคดาวน์นครซิดนี่ย์ต่ออีกอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หลังจากมาตรการล็อคดาวน์เดิมจะสิ้นสุดในวันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคมนี้ เนื่องจากมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา 97 ราย เพิ่มขึ้นจากวันก่อนหน้าที่ 89 ราย ทั้งๆที่ยังอยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์

อย่างไรก็ตาม เบเรจิ๊กเลี่ยนปฎิเสธที่จะเพิ่มมาตรการคุมเข้ม หลังจากมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่ามาตรการล็อคดาวน์อ่อนเกินไป โดยยืนยันว่ามาตรการที่ออกมาอยู่ภายใต้คำแนะนำของผุ้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข แต่อาจพิจารณาเพิ่มความเข้มข้นหากจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก

อย่างไรก็ตาม ซิดนี่ย์ได้ใช้มาตรการล็อคดาวน์อย่างเต็มรูปแบบในบางพื้นที่ รวมทั้งที่อพาร์ฺตเม้นต์ที่หาดบอนได ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการแพร่ระบาด โดยมีคำสั่งห้ามคนเข้าออกจากอาคารอย่างเด็ดขาด พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยเฝ้าทางเข้าออกทั้งด้านหน้าและด้านหลังของอพาร์ตเม้นต์ ทำให้มีผู้อยู่อาศัยรายหนึ่งติดป้ายที่หน้าต่างเป็นข้อความขอให้ส่งเบียร์มาให้ “send beer”

มาตรการล็อคดาวน์รอบใหม่ของซิดนี่ย์จะสิ้นสุด 30 กรกฎาคม ทั้งนี้ออสเตรเลียมีผู้ติดเชื้ัอมากกว่า 3 หมื่น 1 พันคน เสียชีวิต 912 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก