ชาวบ้านสุดทน ถนนในหมู่บ้านพังเละเป็นหลุมเป็นบ่อฝนตกน้ำขังหวั่นเกิดอุบัติ วอนเร่งแก้ไข

ชาวบ้านสุดทน ถนนในหมู่บ้านพังเละเป็นหลุมเป็นบ่อฝนตกน้ำขังหวั่นเกิดอุบัติ วอนเร่งแก้ไข

ชาวบ้านร้องสื่อหลังถนนในหมู่บ้านพังเละเป็นหลุมเป็นบ่อฝนตกน้ำขังหวั่นเกิดอุบัติเหตุวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าแก้ไข

วันนี้ 14 กรกฎาคม 2564 ชาวบ้าน หมู่ 6 และหมู่ 13 บ้านหนองโคบาลและบ้านหนองโคบาลเหนือ ตำบลบึงพะไล อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา ร่วมตัวร้องสื่อจากกรณีที่ถนนในหมู่บ้านเป็นหลุมเป็นบ่อขนาดใหญ่ในระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ซึ่งชำรุดมาแล้วร่วม 10 ปี ชาวบ้านสัญจรลำบากแถมเวลาขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ก็หวั่นเกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งช่วงนี้ฝนตกหนักน้ำก็ขังบริเวณหลุมขับรถผ่านน้ำก็กระเด็นใส่คนที่เดินอยู่ในหมู่บ้านเสื้อผ้าเปียกโคลน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

e1

e2

e3

โดยนางสาวณัฐวรา เปลี่ยนผึ้ง อายุ 36 ปี พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 และ ม.13 ได้ยืนหนังสือร้องทุกข์ ให้กับคุณสุนิตย์สา สานา เลขานุการ ส.ส.โกศล ปัทมะ สส.เขต 5 จังหวัดนครราชสีมา ให้ติดตามและหาแนวทางช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือนร้อน ถนนชำรุด เป็นหลุมขนาดใหญ่ถนนเป็เส้นที่ตัดผ่านจำนวนกว่า 3 หมู่บ้าน ซึ่งผ่านมาไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด ชาวบ้านใช้รถและสัญจรอย่างลำบาก ซึ่งชาวบ้านเคยสอบถามไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบอย่างเช่น อบต.ซึ่งทางหน่วยงานก็ยังไม่ได้คำตอบชัดเจนอะไรมาก นอกจากว่าให้รอก่อนจะดำเนินการซ่อมแซมให้ ซึ่งที่ผ่านมาชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมาก

 

bqTxxUOq e5

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก