พบต้นกล้วยประหลาด หัวปลีชี้ขึ้นฟ้า ผลกล้วยแตกเครือคล้ายพญานาค เชื่อมาให้โชค

พบต้นกล้วยประหลาด หัวปลีชี้ขึ้นฟ้า ผลกล้วยแตกเครือคล้ายพญานาค เชื่อมาให้โชค

ชาวบ้านแห่กราบไหว้หลังพบต้นกล้วยบริเวณหมู่บ้านหัวปลีชี้ขึ้นฟ้าผลกล้วยแตกเครือคล้ายพญานาคเชื่อให้โชคลาภกับคนในหมู่บ้าน

วันนี้ 14 กรกฎาคม 2564 ชาวบ้านบ้านดอนหัน หมู่8 ตำบลบัวลาย อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมาได้ต่างพากันมาดูต้นกล้วยที่บ้านเลขที่ 151 ซึ่งเป็นต้นกล้วยที่ปลูกอยู่ในบ้านซึ่งเจ้าของบ้านไม่มีคนอยู่ โดยเฉพาะที่แปลกคือหัวปลีจะชี้ขึ้นบนฟ้าและบริเวณเครือกล้วยก้านเครือยาวเรียงออกมาคล้ายกับตัวพญานาค ซึ่งคนพบเห็นก็ต่างกันทึ่งและมีชาวบ้านจำนวนมากแห่มาดูเพราะคิดว่าเป็นเรื่องแปลกอย่างนึง ที่ปกติแล้วต้นกล้วยจะไม่ออกเครือกล้วยและหัวปลีออกมาแบบนี้ ซึ่งชาวบ้านคาดว่าน่าจะนำโชคลาภมาให้กับคนในหมู่บ้านในครั้งนี้อีกด้วย

m5 1

m6 1

 

m4

โดยนางสนั่น กุลวิเศษ อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่มาพบ เล่าว่า ต้นกล้วยต้นดังกล่าวเป็นของเจ้าของบ้านชื่อนางประเทือง อสุรินทร์ อายุ 60 ปี ซึ่งไม่อยู่บ้านและได้ไปอาศัยอยู่กับลูกที่จังหวัดกรุงเทพฯ ซึ่งตอนมาพบตอนแรกตนก็มายืนมองว่าลักษณะของต้นกล้วยนี้ดูแปลกตามากเพราะหัวปลีที่ออกมาชี้ฟ้าและเครือกล้วยยาวออกมาลักษณะคล้ายกับพญานาค โดยทั้งหมดกล้วยจะมี 38 ลูก จำนวน 4 หวี หัวปลี 1 หัวชี้ฟ้า ซึ่งตนคาดว่าน่าจะกล้วยตานีน่าจะมาให้โชคลาภกับชาวบ้าน ทั้งนี้ตนและชาวบ้านในหมู่บ้านก็ฮือฮาได้เดินทางมาจุดธูปและขอเด็ดกันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้โชคลาภตนก็ขอให้ถูกรางวัลที่ 1 ในงวดที่กำลังจะออกเร็วๆนี้อีกด้วย

m7

m8

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก