“สวนเสือศรีราชา” ประกาศเลิกกิจการ ปิดตำนานสวนสัตว์ 24 ปี

“สวนเสือศรีราชา” ประกาศเลิกกิจการ ปิดตำนานสวนสัตว์ 24 ปี

"สวนเสือศรีราชา" ประกาศเลิกกิจการ หลังทนแบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหวต้องปิดกิจการ หลังเปิดกิจการมานานกว่า 24ปี

จากกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างหนักของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย จนทำให้มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง และทำให้หลายกิจการไม่สามารถเปิดให้บริการได้ จนทำให้ผู้ประกอบกิจการต่างต้องพากันปิดกิจการเนื่องจากแบกรับภาระไม่ไหว

 

ล่าสุดวันที่ 14 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ สวนเสือศรีราชา Sriracha Tiger Zoo ได้โพสต์ภาพประกาศเลิกกิจการ  พร้อมระบุข้อความว่า #สวนเสือศรีราชาปิดจริงหรือไม่? สวนเสือศรีราชาเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2540 แต่แล้วในเดือนเมษายน ปี 2564 ฟ้าก็ผ่าลงตรงเลข 24 ปีพอดี  “สวนเสือศรีราชาเลิกกิจการ

 

เราเริ่มต้นตั้งแต่สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีมีเพียงไม่กี่แห่ง   โดยดร.ไมตรี เต็มศิริพงศ์ ประธานกรรมการและ ผู้ก่อตั้ง “สวนเสือศรีราชา” จากธุรกิจเพาะเลี้ยงหมูและจระเข้  ก้าวสู่ธุรกิจ ท่องเที่ยวประเภทสวนสัตว์   จากธุรกิจที่เราไม่มีประสบการณ์มาก่อน  จนสร้างชื่อเสียงระดับโลกและนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจและต้องการมาเที่ยวมากที่สุด   กลุ่มนักท่องเที่ยวหลักของสวนเสือศรีราชา คือ จีน  อินเดีย  เวียดนาม อินโดเซีย รัสเซีย  ฯลฯ  รับนักท่องเที่ยวปีละไม่น้อยกว่า 1.5 ล้านคน     ไฮไลท์ของสวนเสือศรีราชาคือ เป็นศูนย์เพาะและขยายพันธุ์เสือโคร่งพันธุ์รอยัลเบงกอลที่ใหญ่ที่สุดในโลก  การแสดงเสือ, จระเข้ ,ช้าง และหมู เป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขและสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ  นอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วม อาทิ ถ่ายรูปกับเสือ-จระเช้  , นางพญาแมงป่อง , ตกจระเข้ , ยิงอาหารเสือ , จูงเสือชมสวน , ป้อนนมปลาคาร์พ , ตกปลาช่อนอเมซอน และอีกมากมาย     แต่ละกิจกรรมล้วนเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวมาโดยตลอด

 

โควิด-19 เริ่มระบาดเมื่อต้นปี 2563   ที่ผ่านมาเราพยายามที่จะดิ้นรน สร้างรายได้จากการขายอาหารริมทาง และ ยังเปิดให้เข้าฟรีหลังโควิด-19 ระยะแรก หลังจากนั้นได้จัดโปรโมชั่นเสมือนเข้าฟรีตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา   เพื่อประคับประคองธุรกิจ ดูแลพนักงาน รวมถึงสัตว์ทุกตัวให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้  โควิด-19 กลับมาระบาดอย่างต่อเนื่อง ในวันที่ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา ถึงแม้จะได้รับความรักและเอ็นดูจากนักท่องเที่ยวชาวไทยในช่วงที่ผ่านมา แต่เราก็ไม่สามารถประคับประคองธุรกิจให้เดินต่อไปได้ ซึ่งเราตระหนักดีว่าธุรกิจท่องเที่ยวเอกชนประเภทสวนสัตว์ขนาดใหญ่ ต้องอาศัยความร่วมมือทั้งแรงกาย แรงใจ ความอดทน  และที่สำคัญคือทุนทรัพย์

 

สวนเสือศรีราชา จะกลับมาเปิดอีกครั้งหรือไม่?

เป็นเรื่องของอนาคตที่เราเองก็ไม่สามารถคาดการณ์ได้  เมื่อทุกอย่างคลี่คลาย  อาจมีโอกาสดีๆ เข้ามา  เรายินดีและพร้อมที่จะรับฟังข้อเสนอจากนักลงทุน ด้วยประสบการณ์ความรู้ ความสามารถ ด้านการท่องเที่ยว ที่จัดการบริหารสวนเสือมาตลอด 24 ปี อาจจะเนรมิตให้เกิดแลนด์มาร์คแห่งใหม่และกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ณ ที่แห่งใดแห่งหนึ่ง ทั้งนี้ บริษัท สวนเสือศรีราชา จำกัด ได้จดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้าและทรัพย์สินทางปัญญา ชื่อ ” สวนเสือศรีราชา ” ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ย้ายสัตว์ต่างๆรวมถึงเสือไปไว้ที่ไหน….?

เสือเป็นสัตว์ที่อยู่ภายใต้กฎหมายคุ้มครองประเภทที่ 1  ซึ่งเสือทุกตัวเป็นทรัพย์สินของบริษัท ศรีราชาฟาร์มจระเข้และผลิตภัณฑ์ จำกัด (เจ้าของที่ดิน)  ส่วนสัตว์อื่นๆ ที่มีอยู่จำนวนมาก ส่วนหนึ่งได้ขาย และส่วนหนึ่งเรายังคงเลี้ยงและดูแลเขาให้ดีที่สุด อาทิ จระเข้  ช้าง 11 เชือก กวาง อูฐ ม้าแคระ และอื่นๆ ไม่น้อยกว่า 5,000 ตัว โดยเราได้ย้ายสัตว์เหล่านี้ไปไว้ในที่ดินที่บริษัทฯ เป็นผู้ถือครอง ส่วนโครงการในอนาคตจะทำอะไร หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะกลับมาให้ข้อมูลอีกครั้ง..

 

#เก็บไว้ในควาทรงจำ  #คิดถึงเธอสวนเสือศรีราชา #สวนเสือศรีราชา

 

215097243 4094815323944202 1836841438832445752 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก