สุดยอด! ผู้ว่าฯปทุมธานี สละห้องทำงานให้แพทย์ ใช้ดูแลผู้ป่วยโควิด

สุดยอด! ผู้ว่าฯปทุมธานี สละห้องทำงานให้แพทย์ ใช้ดูแลผู้ป่วยโควิด

นายชัยวัฒน์  ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีได้มีการปรับเปลี่ยนห้องทำงานตัวเองให้กลายเป็นที่ทำงานแพทย์ เพื่อให้แพทย์ไว้ใช้ทำงานเกี่ยวกับผู้ป่วยโควิด-19

จากกรณีสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างหนักของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย จนทำให้มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ทางรพ. เริ่มมีเตียงที่ใช้ในการรักษาไม่เพียงพอ หรือแม้แต่ฮอสพิเทลต่างๆ  นอกจากนี้ผู้ป่วยในขั้นวิกฤตต้องการใช้ถังออกซิเจน และอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ อีกมากมายเผื่อใช้ในการดูและและช่วยเหลือผู้ป่วย

 

ล่าสุดวันที่14 ก.ค. 2564 โลกโซเชียลได้แชร์ข้อมูลจากเพจ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี  ว่านายชัยวัฒน์  ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี  ได้มีการปรับเปลี่ยนห้องทำงานตัวเองให้กลายเป็นที่ทำงานแพทย์ เพื่อให้แพทย์ไว้ใช้ทำงานเกี่ยวกับผู้ป่วยโควิด-19 โดยมีข้อความระบุว่า

 

ช่วยกัน สู้ภัยโควิด “เปลี่ยนโต๊ะทำงานผู้ว่าฯ เป็นที่ทำงานแพทย์ ปรับห้องรับแขก เป็นที่ทำงานพยาบาล  และจากเจ้าหน้าที่ศาลากลาง เป็นผู้ประสานงานกับผู้ป่วยโควิด-19” เพื่อบริการประชาชน และแบ่งเบาภาระบุคลากรทางการแพทย์

 

“คลินิกโควิด ห้องผู้ว่าฯปทุม” (Pathum Thani Covid-19 Teleclinic)   ณ ห้องทำงานผุ้ว่าฯ ปทุม ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. พี่น้องชาวปทุมที่ตรวจแล้วตติดโควิด ระหว่างรอเตียง / ดูแลตัวเองที่บ้าน (Home Isolation)   ปรึกษาแพทย์ / พบแพทย์ พยาบาล ได้ทาง Line / Facetime หรือโทรศัพท์  080-0494277      จัดหาแพทย์จากรพ.เอกชน และมอบค่าตอบแทนโดย พระธรรมรัตนาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต (พระอารามหลวง) และคณะสงฆ์

 

 

209209291 1010971912999379 3153501230319210135 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก