มอบหอประชุมอำเภอสิชลทำรพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด

มอบหอประชุมอำเภอสิชลทำรพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด

ผอ.รพ.สิชล สุดดีใจได้รับมอบหอประชุมอำเภอทำ รพ.สนามสิชลรองรับผู้ป่วยโควิดตามโครงการ “นคร ฯไม่ทิ้งกัน”

วันที่  13 ก.ค. 2564 เฟซุบุ๊ค “Arak Wongworachat” ผอ.รพ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช โพสต์ภาพและข้อความว่า “ หลังฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 ทุกอย่างปกติไม่มีอาการข้างเคียงใด ๆ เช้านี้จึงลุยงานต่อ ขยายที่นอนเพิ่มอีก 70 ที่ตระเวนหาที่พักให้กับผู้ป่วยตลอดทั้งวัน มาหลายสัปดาห์มีหลายที่เหมาะสม แต่ถูกปฏิเสธ สุดท้ายท่านนายอำเภอสิชล ได้เสียสละหอประชุมอำเภอ เป็นที่รองรับผู้ป่วย

215956396

วันนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ออกตรวจค้นหาและคัดแยกผู้ป่วยในพื้นที่ระบาดหลายจุด ในจังหวัด รวมถึงอำเภอสิชล คาดมีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม ในขณะที่ในโรงพยาบาลมีเตียงว่างไม่มากนัก ใช้สำหรับรองรับผู้ป่วยอาการปานกลางถึงหนัก ผู้ใหญ่ไข่แดง เป็นธุระมาสนับสนุนจัดหาน้ำดื่มมาช่วยดูแลผู้ป่วย และช่วยมาตลอด ขออะไรก็จัดหามาให้ไม่เคยปฏิเสธ ติดตั้งอินเตอร์เน็ต WIFI ฟรีบริการผู้ป่วยจาก TOT ให้ผู้ป่วยได้สื่อสารกัน นายอำเภอสิชล สนับสนุนกำลัง อส.มาช่วยจัดเวรยามดูแลความปลอดภัยขอบคุณนายอำเภอ ผู้ใหญ่ไข่แดง บริษัท TOT ที่ช่วยกันดูแลประชาชน มีชาวสิชลและคนคอน รอเตียงประสานเข้ามาอีกกว่า 100 คน อยากกลับมารักษาใกล้บ้าน คงช่วยคลี่คลายได้ระดับหนึ่ง

217261283

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก รพ.สิชล เป็น 1 ใน 7 รพ.ในจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ร่วมโครงการ “คนนคร ไม่ทิ้งกัน”รับผู้ป่วยคนนคร ฯใน กทม.และปริมณฑล ที่ติดเชื้อต้องนอนรอเตียง กลับมารักษาที่โรงพยาบาลบ้านเกิด และเป็นโรงพยาบาลที่ได้รับความนิยมสูงสุดมีผู้ป่วยติดต่อและเดินทางเข้ามารับการรักษาแล้วกว่า 150 คนจากผู้ป่วยกว่า 170 คน ทำให้เตียงรองรับผู้ป่วยลดน้อยลงไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ป่วยอีกจำนวนมากที่ติดต่อขอมารับการรักษาใน รพ.สิชล ทาง นายแพทย์อารักษ์ ร่วมกับนายไพรัตน์ ทับชุม นายอำเภอสิชลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องหาสถานที่เพื่อจัดทำ รพ.สนามรองรับผู้ป่วยที่จะเดินทางมารับการรักษาเพิ่มเติม ในที่สุดท่านนายอำเภอสิชล ได้เสียสละหอประชุมอำเภอที่กว้างใหญ่ ที่ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์มากนัก เป็นที่สถานที่ตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยได้อีก.

216970506
ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก