ปิดศูนย์บริการสาธารณสุขหลังพนักงานติดโควิด 4 คน

ปิดศูนย์บริการสาธารณสุขหลังพนักงานติดโควิด 4 คน

พบพนักงานประจำชุดพยาบาลของเทศบาลเมืองควนลังติดเชื้อโควิด19 จำนวน4 คนและมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง25 คน ต้องหยุดให้บริการรถพยาบาลรับส่งผู้ป่วยและปิดศูนย์บริการสาธารณสุขท่าเคียน 14 วัน

วันที่ 13 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์โควิด19 ที่ จ.สงขลา ล่าสุดได้มีเคสของพนักงานประจำชุดพยาบาลของเทศบาลเมืองควนลัง ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ติดเชื้อโควิด19 จำนวน 4 ราย และมีพนักงานประจำรถพยาบาลที่เป็นผู้สัมผัสโรคเสี่ยงสูง อีก25 คน
โดยผู้ติดเชื้อได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามเรียบร้อยแล้ว ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อพร้อมทั้งกักกันตัวเพื่อสังเกตุอาการ
ทำให้ทางเทศบาลเมืองควนลังต้องออกประกาศงดให้บริการรถพยาบาล รับ-ส่ง ผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉินที่มีอยู่3 คันชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการรถพยาบาล รับ-ส่ง ผู้ป่วยและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด19 เป็นเวลา14 วัน ระหว่างวันที่ 10-23 กรกฎาคม และประสานรถพยาบาลใกล้เคียงมาให้บริการบริการแทน

wmgc2tzM 7

 

AohceWsn 6

HfF1CybY 3

นอกจากนี้ยังปิดให้บริการของศูนย์บริการสาธารณสุขท่าเคียน เขต1ตั้งแต่วันที่10-23กรกฎาคมด้วยเนื่องจากมีพนักงานประจำชุดรถพยาบาลของเทศบาลเมืองควนลังที่เข้าเวรประจำศูนย์บริการสาธารณสุขท่าเคียนติดเชื้อโควิด19รวมอยู่ด้วย ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์บริการสาธารณสุขท่าเคียนเป็นผู้สัมผัสโรคเสี่ยงสูง จำนวน 3 คนและได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อพร้อมทั้งกักกันตัวเพื่อสังเกตุอาการ

9

5HxcHGbd 2

สำหรับพนักงานประจำชุดพยาบาลของเทศบาลเมืองควนลังที่ติดเชื้อโควิดเป็นการติดเชื้อมาจากภายนอกไม่ได้รับเชื้อจากการรับส่งผู้ป่วยแต่อย่างใด
ส่วนภาพรวมของผู้ป่วยโควิด19 ที่จ.สงขลา ผู้ป่วยยังพุ่งไม่หยุดยอดสะสมอยู่ที่ 6,969 คน เสียชีวิต33 คน และจัดอยู่ในสิบจังหวัดที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงที่มีการล๊อคดาวน์14วัน

PUWANgsP 4

นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก