สสจ.ประจวบฯจวก จนท.หน่วยงานรัฐยัดไส้รายชื่อญาติฉีดวัคซีนโควิด

สสจ.ประจวบฯจวก จนท.หน่วยงานรัฐยัดไส้รายชื่อญาติฉีดวัคซีนโควิด

สสจ.ประจวบฯจวก จนท.หน่วยงานรัฐลยัดไส้รายชื่อญาติฉีดวัคซีนโควิด

วันที่ 13 กรกฎาคม 2564  นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.)ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มี ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ 99 คน ยอดสะสมผู้ป่วย 3,587 คน อยู่ระหว่างการรักษา 937 คน สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ส่วนใหญ่เชื่อมโยงคลัสเตอร์โรงงานสับปะรดกระป๋อง บริษัท โดล ไทยแลนด์ จำกัด ต.หนองพลับ อ. หัวหินจำนวน 62 คน ตรวจพบเชื้อจากการเผ้าระวัง 23 คน รับจากต่างจังหวัด 14 คน ล่าสาสุดมีผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง 50 คน อาการปานกลาง 63 คน มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในจังหวัดอยู่ระหว่างการกักตัว 866 คน และขณะนี้มีประกาศจังหวัดรับผู้ป่วยติดเชื้อจากต่างจังหวัดกลับภูมิลำเนาเพื่อทำการรักษาในโรงพยาบาลของรัฐ

S 4571145

นายแพทย์สุริยะ กล่าวว่า กรณีหน่วยงานภาครัฐแห่งหนึ่งมีข้าราชการในสังกัดใช้โควต้าให้สามีที่ทำงานในบริษัทเอกชนไปฉีดวัคซีนโควิดที่ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 นั้น ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ หากสื่อมวลชนสนใจต้องการตรวจสอบ ต้องขอให้หัวหน้าหน่วยงานดังกล่าวเป็นผู้ชี้แจงข้อเท็จจริง โดยสอบถามเหตุผลความจำเป็นจากข้าราชการที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขจะไม่ทราบว่ามีบุคคลใดลงทะเบียนฉีดวัคซีน โดยจะให้เกียรติทุกหน่วยงานราชการในการลงทะเบียน แต่ถ้าพบมีการยัดไส้นำบุคคลภายนอกไปฉีดวัคซีน ถือว่าเป็นการกระทำที่เอาเปรียบประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่ลงทะเบียนแล้วยังต้องรอเวลานัดหมายมียอดการลงทะเบียนขอรับวัคซีนในระบบหมอประจวบพร้อมมีจำนวนกว่า 86,000 คน

S 4571143

S 4571146

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบุคคลภายนอกดังกล่าว มีอายุไม่ถึง 60 ปี ไม่มีประวัติ 7 โรคกลุ่มเสี่ยง ใช้สิทธิประกันสังคม ทำงานที่บริษัทในเครือสหวิริยาที่ อ.บางสะพาน ลงทะเบียนฉีดวัคซีนเข็มแรกในนามขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นนำภาพใบนัดไปโพสต์โชว์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว

S 4571147

ศวิษฐ สำราญรมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก