ณัฐชา เผยติดโควิดจากทนายส่วนตัว

ณัฐชา เผยติดโควิดจากทนายส่วนตัว

รัฐสภา 13 ก.ค.- “ณัฐชา  ก้าวไกล” ควักเงินเองให้รพ.เอกชน ตรวจหาเชื้อเจ้าหน้าที่สภาฯ สัมผัสใกล้ชิด แสดงความรับผิดชอบ หลังติดโควิด ด้านก้าวไกลสั่งกัก 7 ส.ส.กลุ่มเสี่ยงสูง 14 วัน เผยติดจากทนายความส่วนตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคก้าวไกล ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้ประสานสถานพยาบาลเอกชนให้เข้ามาตรวจ Rapid Antigen Test ให้กับส.ส.และสมาชิกพรรค รวมถึงข้าราชการ และเจ้าหน้าที่คณะกรรมาธิการที่มีปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนายณัฐชาจำนวน 20 คน ที่บริเวณด้านหน้าทางเข้าอาคารรัฐสภา ฝั่งสภาผู้แทนราษฎร เพื่อทราบผลตรวจภายใน 10 นาที โดยนายณัฐชา เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้เองทั้งหมด เพื่อคัดกรองเบื้องต้น และเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สำหรับกลุ่มเสี่ยงที่ตรวจ Rapid Antigen Test แล้วพบเชื้อจะต้องเข้าสู่กระบวนการตรวจรูปแบบ RT PCR อีกครั้งหนึ่ง เพราะการตรวจรูปแบบดังกล่าว มีความแม่นยำอยู่ที่ 98%

ขณะที่นายธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวว่า ตนได้เข้ารับการตรวจรูปแบบ RT PCR โดยออกค่าใช้จ่ายเองในราคา 2,500 บาท ซึ่งจะทราบผลตรวจภายใน 48 ชั่วโมง ส่วนส.ส.ของพรรคคนอื่นๆ ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว ซึ่งทั้งหมดมีผลเป็นลบ และจะมีการตรวจอีกครั้ง เพื่อความมั่นใจในสัปดาห์หน้า โดยกลุ่มผู้สัมผัสความเสี่ยงสูงของพรรคทั้ง 7 คน จะต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ส่วนผู้ที่ไม่ได้มีประวัติสัมผัส หรือใกล้ชิดนายณัฐชา จะยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติต่อไป

ด้านณัฐชา กล่าวถึงอาการติดโควิดของตนเองว่า อาการปวดหัวลดลงแล้ว แต่ยังคงตาแดงสองข้างและคัดจมูก น้ำมูกไหล และในวันนี้ (13 ก.ค.) ให้แล็ปเอกชนไปตรวจให้เจ้าหน้าที่ที่มีความใกล้ชิดกับตน เพื่อความมั่นใจ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่ร่วมประชุมคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การเมือง ที่ประชุมไปเมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนจึงได้ให้เแล็ปของเอกชนมาตรวจ และออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดเป็นเงินประมาณ 2 หมื่นกว่าบาท ซึ่งทั้ง 21 คนที่มาตรวจ ปลอดภัยทุกคน แต่ยังคงให้กักตัวรอดูอาการ

นายณัฐชา กล่าวว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ได้เดินทางไปที่อื่น และไล่ตรวจบุคคลที่มาพบตนในสภาฯ ปรากฎว่าส.ส.พรรคก้าวไกล เจ้าหน้าที่พรรค รวมทั้งทีมงานในสำนักงานของตนก็ไม่มีใครพบเชื้อ มีเพียงกลุ่มเดียวที่พบเชื่อคือกลุ่มของทนายความส่วนตัวของตน ที่มาพบตนเมื่อวันที่ 5 ก.ค. คือนายพีรณัฐ วงศ์สวัสดิ์ ที่พบเชื้อ ซึ่งทราบว่านายพีรณัฐ มีประวัติเดินทางมาจากต่างจังหวัด และคนใกล้ชิดในศูนย์ทนายความก็พบเชื้อเช่นกัน จึงคาดว่าตนน่าจะติดจากนายพีรณัฐแน่นอน เพราะทำงานด้วยกันในห้องทำงานส่วนตัวที่สภาฯ แม้จะรับประทานอาหารคนละกล่อง แต่มีบางช่วงที่ถอดหน้ากาก ดังนั้นที่ตนบอกว่าติดเชื้อที่สภาฯ ก็มาจากกรณีนี้เพราะตลอดสัปดาห์ไม่ได้ลงพื้นที่ มาทำงานที่สภาฯ อย่างเดียว

นายณัฐชา กล่าวว่า ส่วนกรณีที่ประธานสภาฯสั่งงดประชุมสภาฯ 2สัปดาห์นั้น ไม่ได้มาจากที่ตนติดเชื้อ แต่เป็นเพราะมีกรณีที่คนจากภายนอกเดินทางเข้ามาพบปะส.ส.ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดขณะนี้ จึงกังวล แต่ส่วนตัวเห็นว่างานสภาฯเป็นเรื่องจำเป็น ไม่ควรงดประชุมไปมากกว่านี้ เนื่องจากประชาชนมีเรื่องเดือดร้อนมาก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก