ชาวบ้านหาเห็ดพบลูกเกลี้ยงแทน โร่แจ้งเจ้าหน้าที่เก็บกู้

ชาวบ้านหาเห็ดพบลูกเกลี้ยงแทน โร่แจ้งเจ้าหน้าที่เก็บกู้

ชาวบ้านประดู่ทองเดินหาหน่อไม้กลางป่า ตกใจสุดขีด พบลูกเกลี้ยงซุกซอกหิน โร่แจ้งเจ้าหน้าที่ นายอำเภอนำทีมปกครอง ทหาร ตำรวจ ออกเก็บกู้ทำลาย

เมื่อเวลา 11.30น.วันที่13 กรกฎาคม 2564 นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรีได้รับแจ้งจาก หน่วยทหารชุดป้องกันชายแดน ต.บ้องตี้  อ ไทรโยค จ กาญจนบุรี ว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ที่ไปหาเห็ดในป่า พบระเบิดลูกเกลี้ยงสังหาร บริเวณชายป่าบ้านประดู่ทอง ม.2 ต.บ้องตี้ อำเภอไทรโยค

ทั้งนี้นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยคพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย ฝ่ายปกครองอำเภอ / จนท.ทหารฉก.ลาดหญ้า จนท.ตำรวจสภ.ไทรโยค ตชด.ที่ 136 กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นำกำลังออกตรวจสอบสถานที่ได้รับแจ้ง เป็นขณะที่ฝนตกหนัก เส้นทางเข้าลำบากลื่นและลาดชัน ต้องใช้รถยนต์โฟล์วีน ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเข้าไปบริเวณที่เกิดเหตุ

d6LyDyF6 3 scaled mmf8U1fb 4 scaled

จนท.เดินทางไปถึงบริเวณป่า  พบมีวัตถุระเบิดลูกเกลี้ยงห่อพลาสติก สภาพเก่าแต่ยังใช้การได้ดี ซุกอยู่ในซอกหิน โดยไม่ทราบผู้ใดนำมาวางซ่อนไว้ นายอำเภอไทรโยค จึงได้ประสานหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดจาก ตชด. ที่ 136 เพื่อดำเนินการเก็บกู้  เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ กั้นแนวเขตอันตรายดังกล่าว พร้อมจัดเวรยามดูแล ไม่ให้บุคคลที่เกี่ยวข้อง เข้าไปในพื้นที่อันตราย ดังกล่าว พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ราษฎรในหมู่บ้าน และใกล้เคียงทราบโดยทั่วกัน และห้ามเข้าเขตพื้นที่ดังกล่าว จนกว่า จนท จะเก็บกู้ระเบิดและทำลายต่อไป

u7FWRUpa 5 CN29TMKG 6 7 scaled

                                                

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก