ซิโนแวค – ซิโนฟาร์ม เตรียมส่งวัคซีนเข้าโคแวกซ์ 550 ล้านโดส

ซิโนแวค – ซิโนฟาร์ม เตรียมส่งวัคซีนเข้าโคแวกซ์ 550 ล้านโดส

ซิโนแวคและซิโนฟาร์มของจีนตกลงที่จะจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด 19 ให้กับโครงการโคแวกซ์ 550 ล้านโดส

องค์กรพันธมิตรเพื่อวัคซีน หรือ กาวี (GAVI) ได้มีรายงานข้อมูลว่า ทางซิโนแวค และซิโนฟาร์มได้ทำข้อตกลงจะจัดหาวัคซีนเข้าโครงการแบ่งปันวัคซีนโคแวกซ์ โดยซิโนแวคนั้นจะจัดหาวัคซีน 380 ล้านโดส ในขณะที่ ซิโนฟาร์มจะจัดหาวัคซีน 60 ล้านโดสให้ก่อนในเดือนตุลาคม และจะส่งเพิ่มให้อีก 110 ล้านโดส เพื่อบรรลุตามข้อตกลงที่จะส่งวัคซีนภายในกลางปี 2565 รวมวัคซีนที่โคแวกซ์จะได้รับจากทั้งสองบริษัททั้งหมด 550 ล้านโดส

ข้อตกลงดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มต่างๆ รวมถึงองค์การอนามัยโลก ที่ริเริ่มโครงการโคแวกซ์ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้วภายใต้จุดประสงค์คือการแบ่งปันวัคซีนที่เท่าเทียมกัน แต่ก็ต้องเผชิญกับปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเงินบริจาคที่ไม่เพียงพอกับประเทศที่ยากจน และ การกักตุนวัคซีนของประเทศที่พัฒนาแล้ว

ซึ่งโครงการโคแวกซ์นี้ตั้งเป้าที่จะส่งมอบวัคซีน 1.8 พันล้านโดสภายในต้นปี  2565 การทำข้อตกลงกับทั้งทางซิโนแวคและซิโนฟาร์มครั้งนี้ ทำให้เป้าหมายที่ตั้งไว้ถูกคาดว่าจะสามารถประสบความสำเร็จได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก