รมต.ปชป.ไร้กังวลสู้ศึกซักฟอก

รมต.ปชป.ไร้กังวลสู้ศึกซักฟอก

กรุงเทพฯ 13 ก.ค.-  “ราเมศ” ย้ำรมต.ปชป. ไร้กังวล ไม่หวั่นศึกซักฟอก ชี้ยึดหลักซื่อสัตย์สุจริตทำหน้าที่สมบูรณ์ เมินถอนตัวพรรคร่วม ลั่น ฟันฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า หลักการในการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ คือหนึ่งในกระบวนการที่สำคัญในการตรวจสอบรัฐบาลตามระบบประชาธิปไตย เป็นหน้าที่ที่สำคัญของฝ่ายค้าน เชื่อว่าฝ่ายรัฐบาลพร้อมชี้แจง รัฐมนตรีคนใดที่ถูกยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจก็มีหน้าที่ต้องชี้แจง ส่วนรัฐมนตรีของพรรค ไม่มีความกังวล เพราะยึดหลักซื่อสัตย์ สุจริต ในการทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ ทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ มุ่งประโยชน์ของประชาชนและประเทศเป็นที่ตั้ง ส่วนห้วงของเวลาในการยื่นญัตติเป็นดุลยพินิจของฝ่ายค้านที่จะมีการพูดคุยกัน และจะมีการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีคนใดบ้างก็เป็นเรื่องของฝ่ายค้านไม่สามารถไปก้าวล่วงได้

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่มีกระแสเรียกร้องให้พรรคร่วมรัฐบาลถอนตัว เพราะสถานการณ์ประเทศย่ำแย่นั้น ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์พร้อมรับฟังทุกความเห็น และในฐานะที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายทำงานให้กับประชาชน ขณะนี้ก็ตั้งใจทำงานในหน้าที่ที่รับผิดชอบให้สมบูรณ์ที่สุด ทุกคนทราบดีถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งหน้าที่ตามกฎหมายส่วนหนึ่ง แต่หน้าที่ของทุกคนที่เหมือนกันคือร่วมมือกันฟันฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ ส่วนการร่วมรัฐบาลของพรรคก็เป็นไปตามมติของตัวแทนประชาชน ตนในฐานะโฆษกพรรคเป็นหนึ่งในกรรมการบริหาร (กก.บห.) คงตอบแทนทุกคนไม่ได้ เมื่อขณะนี้ทุกคนมีหน้าที่ก็ต้องทำให้ดีที่สุด เพราะท้ายที่สุดใครมีหน้าที่แล้วทำไม่สมบูรณ์วันข้างหน้าก็จะเป็นคำตอบในทุกสิ่ง และการตัดสินใจในทุกเรื่องขณะนี้ต้องคิดถึงประชาชนและประเทศเป็นที่ตั้ง ซึ่งพรรคเดินหน้าช่วยประชาชนในช่วงสถานการณ์นี้ให้เต็มที่และดีที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก